Thứ tư, 31/5/2023, 10h02

Người bệnh tiểu đường nên thêm củ hành vào bữa ăn

Theo một chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng người Ấn Độ, củ hành mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh, hành giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Hành có chứa các hợp chất flavonoid và lưu huỳnh - đã được chứng minh là có đặc tính hạ đường huyết. Các hợp chất này có thể giúp điều chỉnh mức insulin và cải thiện quá trình chuyển hóa đường, đặc biệt có lợi cho người tiểu đường. Nghiên cứu được công bố trên Thư viện Y khoa quốc gia Mỹ cho thấy, bệnh nhân tiểu đường loại 2 tiêu thụ chiết xuất hành trong 4 tuần đã giảm đáng kể đường huyết lúc đói. Một nghiên cứu khác cho thấy, người mắc bệnh tiểu đường loại 1 ăn hành sống hằng ngày đã giảm lượng đường trong máu. Nghiên cứu cũng phát hiện tiêu thụ hành có thể giúp giảm huyết áp và mức cholesterol, cả hai đều là những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim. Một nghiên cứu nữa cũng cho thấy, người bệnh tiểu đường tiêu thụ 100 gram hành/ngày trong 8 tuần đã giảm đáng kể mức huyết áp cao. Ngoài ra, tiêu thụ hành có thể giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và giảm các triệu chứng táo bón ở người lớn tuổi.

Thúy Nga