Thứ sáu, 26/5/2023, 11h13

Những câu chuyện sau bức màn nhung!

Nhiu ngưi c bo ch nên nhìn và nhn xét các ngh sĩ trên sân khu ch đng chú tâm vào bt c chuyn gì khác v h. Tuy nhiên, nhng câu chuyn sau bc màn nhung ca các ngh sĩ hin nay xem ra không tha mt chút nào…


Ca sĩ Nguyn Phi Hùng đng vng vi danh hiu ngôi sao nh s lao đng ngh thut mit mài và mt nhân cách sng đp

“Bt bnh” ngôi sao!

Mới đây, nam ca sĩ L. đã tuyên bố hủy bỏ show diễn khi thấy ban tổ chức chương trình đại nhạc hội treo băng rôn tên mình đứng sau ngôi sao cải lương V. “Tôi mà đứng sau V. à. Nếu chịu sửa tên lại thì tôi mới diễn”. Dù ban tổ chức năn nỉ thế nào L. cũng bỏ ra xe về dù vé đã được bán. Được biết, mỗi lần L. xuất hiện ở sân khấu nào đều có hai trợ lý đi theo chạy vào trước thông báo: “L. tới, L. tới” giống như là lính hầu thông báo có vua, hoàng tử giá lâm vậy. Nghe mà cười ra… nước mắt.

Trong làng thời trang hiện nay, các siêu mẫu trẻ muốn chứng minh mình là người mẫu sáng giá vedette, đã từng đoạt nhiều giải thưởng nên thường khôn ngoan tìm cách… “trốn” mỗi lần ra sàn diễn để được đi cuối cùng. Và họ sẵn sàng “xung phong” đi đầu với màn chào kết thúc bộ sưu tập nhằm để ống kính chụp hình và máy quay phim kịp thời “thu gọn”… Không những thế, họ còn đề nghị thẳng thừng với MC là phải nhắc tên mình ít nhất ba lần trong một tiết mục biểu diễn để “phân biệt” với các người mẫu trẻ khác?

Ngôi sao ca nhạc Đ. tham gia chương trình ca nhạc tại Nhà hát TP, trong khi các ca sĩ đàn chị đến trước chờ đợi khá lâu để hát phục vụ thì ca sĩ này đến (lẽ ra được ban tổ chức xếp hát cuối chương trình). Đ. một hai đòi phải hát trước mặc cho nữ ca sĩ đàn chị giận dữ: “Nếu ban tổ chức cho Đ. hát trước thì tôi về. Đ. là đàn em phải biết đàn chị đã đến trước và chờ đợi chứ”. Mặc dù Đ. là ngôi sao, nhưng trước thái độ sử xự như thế, tất cả đã nhìn anh bằng con mắt khác.

Người mẫu M. trước đây chịu “an phận” trên chiếc SH, nhưng khi được xuất hiện trên vài bài báo, phim truyền hình thì cô bỗng trở nên… “vướng bệnh”. Chiếc SH giờ đây không còn giá trị nữa, anh mua trả góp ngay một chiếc xe hơi đời mới để khẳng định rằng sự nghiệp của mình đã “thăng” một bậc. Nhưng “thăng” đâu chẳng thấy, đi diễn bữa có bữa không, tiền đổ xăng, trả lương tài xế còn không đủ chứ nói chi đến chuyện trả góp? Đành rằng là người mẫu, cái hình thức bề ngoài khá quan trọng, cũng có phần thông cảm nhưng “hình thức” phải vừa đủ với chính khả năng của mình mà thôi.


Các ngưi mu tr nên hết mình đ phc v công chúng ch đng hơn thua nhau trong hu trưng sân khu (nh ch mang tính minh ha)

Việc bê trễ của các ngôi sao cũng được… báo động đỏ. Để chứng tỏ sự nổi tiếng, họ đến muộn rồi về sớm chẳng cần biết tập thể đó có gặp khó khăn gì không. Vừa qua, đạo diễn K. đã quyết định cắt vai chính của nam diễn viên vốn là thần tượng của tuổi teen hiện nay trong bộ phim điện ảnh với lý do nam diễn viên đi trễ đến 5 lần khiến đoàn làm phim phải “chờ dài cổ”.

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP cũng từng bị khán giả lên án vì “bệnh ngôi sao” quá nặng. Lần đó, anh và ê-kíp của mình tới tham dự sự kiện lễ trao giải “Cánh diều vàng” rất trễ, và khi không tìm được chỗ ngồi ưng ý, anh đứng dậy bỏ về trước sự chứng kiến của nhiều nghệ sĩ khác.

Diễn viên Nhã Phương cũng từng dính lùm xùm khi đến trễ 2 tiếng trong buổi họp báo phim “Song song” và phải bật khóc xin lỗi. Vì đến trễ, Nhã Phương cho thấy sự thiếu tôn trọng ê-kíp, cô bị truyền thông quay lưng và không đặt câu hỏi trong họp báo.

Đo din - NSND Trn Ngc Giàu (Ch tch Hi Sân khu TP.HCM) khuyên: “Điu quan trng nht ca ngưi ngh sĩ là hết mình vi vai din cũng như kh năng phc v công chúng ch đng hơn thua vi nhau trong hu trưng sân khu. Theo tôi, nhng câu chuyn trên đây như mt hi chuông cnh tnh v nhân cách đo đc ca h. Ai có “tch” thì tìm cách sa sai trưc khi khán gi quay lưng thì nguy to…”.

Nam diễn viên Huỳnh Anh từng bị nghệ sĩ Việt Hương tố vô trách nhiệm, không đến nơi ghi hình khiến ê-kíp hơn 100 người phải chờ đợi trong 2 tiếng. Ban tổ chức gọi 78 cuộc điện thoại nhưng anh không nghe máy. Kết quả là ê-kíp phải tìm người thay thế và quay đến 12 giờ khuya. Trước đó, bản thân Huỳnh Anh cũng từng dính chỉ trích từ đoàn phim “Truyền thuyết về Quán Tiên” như không đi quay, đoàn gọi hàng trăm cuộc điện thoại. Cuối cùng, anh bị cắt vai trong phim.

Rất nhiều nhạc sĩ, nhà tổ chức biểu diễn than rằng ca sĩ X. lúc chưa có gì, gặp anh em ở đâu cũng vồn vã. Mỗi khi nhận được điện thoại của ai cũng đều vui vẻ trả lời. Nhưng đến khi thành “sao” liền quay lưng 180 độ, đổi xoành xoạch số điện thoại. Mới đây nhất, một chương trình ca nhạc từ thiện mời anh tham gia, anh ta đòi “yêu sách” này nọ từ cát-sê đến phải được xem trước đề án hoặc kịch bản chương trình thì mới quyết định nhận lời hay không. Đúng lúc ấy, một cú điện thoại khác gọi tới mời show. Sau đó, anh thản nhiên trả lời với người mời anh tham gia chương trình từ thiện: “Tôi không hát được, kẹt rồi”.

Hãy nhìn và “soi”…

Để trở thành một ngôi sao, thần tượng lâu dài trong lòng của khán giả hâm mộ quả không dễ dàng một chút nào. Bởi ngoài tài ca hay, diễn giỏi, một phong cách riêng biệt, những “người của công chúng” cần phải có một cái tâm với nghề, có tư cách đạo đức cao và luôn làm chủ được bản thân mình. 20 năm qua, sự đứng vững với danh hiệu ngôi sao của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng là bằng chứng đầy đủ và chính xác nhất cho sự lao động nghệ thuật miệt mài của anh. Ở anh, người ta có thể tìm thấy ngoài chất giọng trời cho, còn có một nhân cách sống đẹp, một trái tim nhân ái. Là một danh hài nổi tiếng, được khán giả hâm mộ nồng nhiệt nhưng chưa bao giờ Bảo Quốc bị mắc bệnh ngôi sao cũng như chèn ép đàn em, cháu trẻ. Nam danh hài bảo: “Tôi xem ai theo nghề này cũng như là người trong một gia đình. Tôi từng diễn chung với các bậc lão thành, họ đã thương và dẫn dắt tôi thì giờ tôi cũng ứng xử như thế với các em cháu trẻ.

Danh hài Bảo Quốc cho rằng, người nghệ sĩ chân chính sẽ không chỉ cống hiến tài năng nghệ thuật cho công chúng, mà cách ứng xử của họ còn phải trở thành hình tượng chuẩn mực đối với cộng đồng.

Anh Khôi