Thứ bảy, 24/2/2024, 16h27

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa thăm các bệnh viện khu vực phía Nam

Sáng 24-2, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng các y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Viện Pasteur TP.HCM, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955/ 27-2-2024).


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ

Cùng đi với đoàn ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, sau khi nghe báo cáo, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa hoan nghênh, đánh giá cao trước những kết quả bệnh viện đạt được trong thời gian qua. Ông gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động của Bệnh viện Từ Dũ nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Ông nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn dành những quan tâm đặc biệt cho lĩnh vực y tế. Từ nhiệm kỳ Đại hội Đảng lần thứ XII, Trung ương đã có 2 Nghị quyết về chăm sóc sức khỏe nhân dân và Nghị quyết về dân số. Đây đều là những vấn đề cấp bách, chiến lược lâu dài, có ý nghĩa quyết định cho sự phát triển của đất nước. Trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng lần thứ XIII, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tiếp tục có nhiều nghị quyết liên quan đến sức khỏe, nhất là sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Ông mong Bệnh viện Từ Dũ thời gian tới tiếp tục phát huy tốt tinh thần phục vụ nhân dân; phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố trong công tác chăm sóc bà mẹ và trẻ em; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên của bệnh viện; giữ vững tinh thần “lương y như từ mẫu” và xây dựng bệnh viện thực sự là “bệnh viện hạnh phúc”. Đồng thời, ứng dụng mạnh mẽ các tiến bộ của khoa học kỹ thuật, trí tuệ nhân tạo vào công tác chẩn đoán, điều trị, khẳng định vai trò, vị trí của bệnh viện ở trong nước, trong khu vực và quốc tế.

Tại Viện Pasteur TP.HCM, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động của Viện nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa chúc mừng Viện Pasteur

Ông đánh giá và ghi nhận Viện Pasteur TP.HCM với bề dày 133 năm, nhiều thành tích đã được Đảng, Nhà nước, bộ, ban, ngành và TP.HCM khen tặng; xây dựng 20 hệ thống dự phòng/20 tỉnh thành khu vực từ Đà Nẵng trở vào vững chắc, đi đầu trong công tác dự phòng, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nhấn mạnh tới tinh thần đoàn kết và đạo đức của người thầy thuốc - "Lương y như từ mẫu", ông mong thời gian tới, đội ngũ lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên của Viện tiếp tục làm tốt nhiệm vụ. Phát huy vai trò của tập thể, nhà khoa học đầu ngành trong công tác dự phòng; quan tâm bồi dưỡng phát triển thế hệ trẻ, thế hệ kế cận; tiếp tục ứng dụng sự tiến bộ của khoa học công nghệ vào công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo; tăng cường hợp tác quốc tế, chú trọng công tác chăm lo, phát triển hệ thống y tế cơ sở…

N.Trinh