Thứ hai, 22/4/2024, 14h53

Ra mắt sách “Nói gì cho học trò vui?”

Hơn 8 năm gắn bó với công việc giảng dạy, MC Hải Triều đúc kết được nhiều kinh nghiệm và quyết định cho ra mắt quyển sách “Nói gì cho học trò vui?” do NXB Thanh Niên ấn hành. Tác phẩm này được xem như nhật ký ghi lại hành trình vui buồn của anh khi đứng trên bục giảng.


NSND Mỹ Uyên chúc mừng Hải Triều ra mắt quyển sách

Song song với công việc dẫn chương trình, MC Hải Triều còn là một giảng viên và một nhà văn. Anh từng xuất bản quyển “Thương một người đã có người thương” và nhận được sự yêu mến của nhiều độc giả. Nối tiếp thành công này, Hải Triều quyết định chấp bút cho tác phẩm mới mang tên “Nói gì cho học trò vui?”.

Khác với quyển “Thương một người đã có người thương”, tác phẩm “Nói gì cho học trò vui?” của Hải Triều là những dòng chia sẻ về những trải nghiệm khi anh đối thoại với những học sinh, sinh viên của mình. Từ đó, anh thấu hiểu được tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của những bạn trẻ khi lần đầu “chạm ngõ” cuộc đời.

Quyển sách “Nói gì cho học trò vui?” có tổng cộng 7 chương, ở mỗi chương tác giả Hải Triều lần lượt trả lời cho những thắc mắc của các bạn trẻ về sự vận hành cuộc sống này như Vì sao chúng ta lại kém trong việc giao tiếp?, Vì sao chúng ta không có người yêu?, Trưởng thành là gì?.


Bìa sách “Nói gì cho học trò vui?”

Trong “Nói gì cho học trò vui?”, Hải Triều từng bước đưa độc giả của mình trải qua những giai đoạn trưởng thành và mô tả chân thật về những đổi thay cuộc đời. Đồng thời, nam MC còn mở ra lối đi cho các bạn trẻ có thể vượt qua chông gai, áp lực đồng trang lứa để vững bước trên đường đời.

Theo MC Hải Triều, đối tượng của quyển sách lần này sẽ có phần đa dạng hơn. Anh không chỉ mang đến góc nhìn về cuộc sống cho các bạn trẻ khi chập chững mới vào đời mà còn muốn những bậc thầy cô, phụ huynh thấu hiểu được những câu chuyện của giới trẻ hiện nay. Thông qua những trang sách, người lớn nhìn thấy được khó khăn của thời đại 4.0, từ đó có sự cảm thông, sẻ chia và rút ngắn được khoảng cách thế hệ.


MC Hải Triều ra mắt quyển sách “Nói gì cho học trò vui?”

MC Hải Triều sinh năm 1995, từng đoạt giải thưởng như Quán quân Micro Vàng 2016 và Én bạc Người dẫn chương trình HTV 2019. Ngoài ra, anh còn là Thạc sĩ Văn học Việt Nam và được mời thỉnh giảng ở nhiều trường cao đẳng, đại học. Bên cạnh đó, Hải Triều cũng thử sức ở lĩnh vực phim ảnh Anh yêu em được bao lâu? Đố ba biết mẹ đang nghĩ gì, Đuổi bắt Thanh xuân

Nam MC nói: “Tôi nghĩ rằng không có tác giả nào muốn đưa những thứ giáo điều vào sách của mình, thay vào đó, nó sẽ là tính thông điệp. Để từ đó, người đọc tự chiêm nghiệm ra thông điệp riêng cho bản thân. Mặt khác, các tác giả đều mong muốn mang những điều tích cực đến cho người đọc. Chính vì thế, tôi mong mọi người đừng nghĩ đây là những thứ khô khan, mà hãy xem quyển sách như một lời gợi ý để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây cũng là cách tôi hành văn để đưa độc giả đến từng vùng trời của riêng họ”.

Bên cạnh đó, Hải Triều còn bày tỏ sự tâm đắc của mình với chương “Khi ta trưởng thành” trong tác phẩm này. “Tôi nghĩ với đối tượng độc giả là học sinh, sinh viên, những người bắt đầu con đường giảng dạy hay phụ huynh thì chương trình về sự trưởng thành là chương mà tôi yêu thích. Đây cũng là chương trình xuất sắc nhất vì nó lột tả được sự trưởng thành không chỉ là của riêng tôi mà còn của đồng nghiệp, học trò của mình nữa. Trong đó, tôi khái niệm lại sự trưởng thành để cho thấy được sự mộc mạc, chân thật và cả những sự tàn nhẫn của cuộc đời này”, anh bộc bạch.

K. Nguyên