Thứ sáu, 26/5/2023, 15h28

Rap Việt mùa 3: Khán giả có quyền quyết định vé đi tiếp của thí sinh

Rap Việt mùa 3 (2023) có luật mới tại vòng 1: Khán giả trường quay sẽ tham gia bình chọn cho phần thi của thí sinh.

Hiện tại, Rap Việt mùa 3 đã chính thức hoàn thiện đội hình những gương mặt đình đám tham gia gồm: MC Trấn Thành, 3 giám khảo Suboi, Karik, JustaTee; 4 HLV: Thái VG, Andree Right Hand, BigDaddy, B Ray; 5 nhà sản xuất âm nhạc và DJ Wukong. Chương trình vừa công bố trên fanpage chính thức về số 5 bí ẩn, xóa tan mọi đồn đoán sau con số này từ khi úp mở đến nay.

Theo đó, 5 chính là số có trong 50% lượt bình chọn từ khán giả có mặt tại trường quay ở vòng 1. Cụ thể, luật thi của vòng chinh phục tại Rap Việt mùa 3 như sau: thí sinh sẽ sáng tác lời rap mới trên nền một ca khúc hoặc một tác phẩm giải trí, văn học Việt Nam. Các huấn luyện viên (HLV) sẽ quyết định chọn thí sinh về đội của mình bằng cách đạp chân ga. Nếu thí sinh có từ 2 sự lựa chọn trở lên, quyền quyết định thí sinh về đội của ai sẽ thuộc về 3 giám khảo. Quan trọng hơn, mỗi HLV sẽ có trong tay 1 chiếc nón vàng, các HLV có thể sử dụng nón vàng của mình để giành thí sinh về đội và xoá bỏ đi quyết định của 3 giám khảo. Nếu có từ 2 chiếc nón vàng trở lên được tung ra thì khi đó, quyền lựa chọn HLV sẽ thuộc về thí sinh. Nón vàng sẽ mất hiệu lực khi nó được sử dụng thành công. 

Rap Việt mùa 3: Khán giả có quyền quyết định vé đi tiếp của thí sinh  - Ảnh 2.

Khán giả mùa 3 được "ưu ái" hơn khi có thể quyết định quyền đi tiếp của thí sinh. Ảnh: V.C

Điểm mới xuất hiện tại vòng chinh phục Rap Việt năm nay là tất cả khán giả có mặt tại trường quay sẽ có quyền tham gia bình chọn, đánh giá chất lượng bài thi của thí sinh. Các phần đạp chọn của HLV chỉ được công nhận khi thí sinh đó có số phiếu bình chọn của khán giả trên 50%.  

Tham gia Rap Việt mùa 3, những thí sinh xuất sắc được tuyển chọn trên cả nước cùng tranh tài qua 4 vòng thi: vòng chinh phục, vòng đối đầu, vòng bứt phá và vòng chung kết để tìm ra người nắm giữ ngôi vị cao nhất. Chương trình sẽ chính thức lên sóng lúc 20 giờ thứ bảy hàng tuần từ 27.5 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ và siêu ứng dụng VieON. 

Theo Thiên Anh/TNO