Thứ tư, 16/11/2022, 10h31

Siêu du thuyền khổng lồ như thành phố nổi, cho 60.000 khách sống giữa biển

Nếu siêu du thuyền được hiện thực hóa, nó sẽ trở là "thành phố nổi" giữa đại dương với sức chứa lên tới 60.000 hành khách, có đầy đủ khách sạn, trung tâm mua sắm, sân bay...
Mới đây, công ty thiết kế tại Italy Lazzarini đã giới thiệu tới công chúng mẫu siêu du thuyền khổng lồ có tên Pangeos.
Với kích thước thậm chí còn lớn gấp đôi đấu trường La Mã, siêu du thuyền Pangeos được ví như thành phố nổi, gồm nhiều khách sạn, trung tâm mua sắm, công viên, bến cảng dành cho tàu thuyền, sân bay và tất cả mọi cơ sở hạ tầng cần thiết để phục vụ tối đa hơn 60.000 hành khách sống giữa đại dương.
Công trình dự kiến tiêu tốn khoảng 8 tỷ USD, có sức chứa tối đa cho hơn 60.000 hành khách
Pangeos được đặt tên theo Pangea, siêu lục địa tồn tại hàng triệu năm trước. Theo công ty thiết kế, du thuyền có chiều dài 550m, ước tính tốn khoảng 8 tỷ USD và mất 8 năm chế tạo nếu muốn hiện thực hóa.
Nhà thiết kế đưa ra sáng kiến huy động nguồn vốn từ cộng đồng trên trang của Terayacht. Siêu du thuyền mô phỏng theo hình con rùa, có thể trở thành công trình kiến trúc lớn nhất thế giới từng được xây dựng.
Chiều ngang là khu vực rộng nhất của du thuyền, lên tới 610m. Trong khi đó, phần thân khổng lồ được chia thành nhiều khối. Ở phần sân rộng phía trên cho phép phương tiện như máy bay hạ cánh. Ngoài ra, Pangeos dự kiến được trang bị một xưởng tàu dài 600m, có lối đi thẳng ra biển.
Công ty thiết kế hé lộ một vài góc không gian bên trong du thuyền
Công ty thiết kế cho biết, khu vực sân thượng còn được lát các tấm pin năng lượng mặt trời, qua đó cung cấp một phần năng lượng sạch cần thiết cho du thuyền.
Không gian bên trong gồm hơn 30.000 căn phòng, được thiết kế cả khu biệt thự, nhà riêng, quảng trường chính và sân thượng. Nhóm kỹ sư có tính tới giải pháp chống chìm ở phần đáy du thuyền, dự kiến làm chủ yếu bằng thép.
Ở thời điểm hiện tại, tuy dự án chưa được hiện thực hóa, nhưng phía công ty Lazzarini vẫn hy vọng nó sớm trở thành một công trình có thật trong tương lai.
NN (theo dantri)