Thứ bảy, 27/4/2024, 10h33

Tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm sinh viên quốc tế có thể tối đa hóa kỹ năng

Vic tham gia các câu lc b và cơ hi tình nguyn ti các trưng đi hc toàn cu có th giúp sinh viên điu chnh và xây dng các k năng mi.


Trưc khi đến trưng, sinh viên quc tế có th khám phá các hot đng sinh viên thông qua trang web ca trưng và liên h vi các nhân viên t chc sinh viên đ biết thêm thông tin

Ibnul Alam, quốc tịch Bangladesh, đã tối đa hóa việc tham gia vào các hoạt động trong khuôn viên trường khi còn là sinh viên đại học và sau đại học quốc tế ở Hồng Kông và Hoa Kỳ.

Alam nhận bằng cử nhân về kỹ thuật cơ khí tại Đại học Hồng Kông vào năm 2017 và tốt nghiệp thạc sĩ về kỹ thuật hàng không vũ trụ tại Đại học Hàng không Embry-Riddle ở Florida (Hoa Kỳ) vào tháng 12-2023. Khi làm việc tại Embry-Riddle, anh đã tham gia một số nhóm kỹ thuật và xã hội. Các câu lạc bộ, như Hiệp hội các nhà khoa học và kỹ sư châu Á. Nhưng anh ấy nói rằng những điều anh ấy thích nhất là các câu lạc bộ tên lửa và máy bay, cho phép anh ấy giúp chế tạo và bay các tên lửa thử nghiệm cũng như chế tạo những chiếc máy bay chở khách nhỏ và được chứng nhận để sử dụng cho việc huấn luyện phi công.

Alam nói: “Lý do chính để tham gia tất cả các hoạt động này là để xây dựng mối quan hệ và tình bạn tốt hơn, học hỏi bên ngoài lớp học để tích lũy kinh nghiệm thực tế”.

Năng động trong cuộc sống tại trường có thể giúp sinh viên quốc tế thích nghi tốt hơn và xây dựng các kỹ năng hữu ích để áp dụng cho sự nghiệp tương lai của họ. Nó cũng có thể giúp sinh viên “phát triển các kỹ năng lãnh đạo, đàm phán, tổ chức và giao tiếp”, ông John Spinks, cố vấn cấp cao của Đại học Hồng Kông cho biết.

Tham gia câu lc b hoc đi th thao

Hầu hết các trường đại học toàn cầu đều có các loại câu lạc bộ thể thao và sinh viên. Trước khi đến trường, sinh viên quốc tế có thể khám phá các hoạt động sinh viên thông qua trang web của trường và liên hệ với các nhân viên hỗ trợ sinh viên để biết thêm thông tin.

Frank Farrell, người làm việc trong lĩnh vực tuyển sinh sinh viên tại Đại học Thành phố Dublin ở Ai Len, cho biết việc tham gia các câu lạc bộ và hiệp hội không chỉ để tìm kiếm những sở thích mới mà còn để tạo dựng những kết nối lâu dài.

Đội bóng chuyền tại Đại học Quốc gia Seoul ở Hàn Quốc rất phù hợp với Kevin Lanov, quốc tịch Indonesia, người đã chơi môn thể thao này suốt thời trung học. Trường đại học có nhiều câu lạc bộ và tổ chức sinh viên, bao gồm cả thể thao.


Mt s công vic ti trưng cho sinh viên có th bao gm tin lương

Lanov, người tốt nghiệp cử nhân về kỹ thuật điện và máy tính vào năm 2018, cho biết đội bóng chuyền là một cách để hòa nhập xã hội và giữ sức khỏe, cũng như “một cách tốt để học cách làm việc nhóm thực sự”, một kỹ năng cần thiết trong lực lượng lao động toàn cầu.

Tại Embry, Alam là thành viên của Hiệp hội các nhà khoa học và kỹ sư châu Á và tham gia vào các sự kiện xã hội cũng như các hội nghị khu vực và quốc gia. Anh ấy nói rằng anh ấy đã tạo được rất nhiều mối quan hệ từ khắp nơi trên đất nước.

Tình nguyn viên trong khuôn viên trưng

Tình nguyện là một cơ hội khác giúp sinh viên thích nghi với khuôn viên trường, phát triển kỹ năng và nâng cao lý lịch. Nhiều trường học, chẳng hạn như Đại học Manchester ở Vương quốc Anh, có một trang web dành riêng cho những cách sinh viên có thể làm tình nguyện mà sinh viên quốc tế tương lai có thể khám phá trước.

Tiffany Chu Te-Jung, sinh viên Đài Loan tốt nghiệp năm 2017 với bằng cử nhân kỹ thuật của Đại học Hồng Kông, đã tham gia nhiều cơ hội tình nguyện. Cô nói điều này cho phép cô giữ liên lạc với tất cả sinh viên trong chương trình và thường xuyên gặp gỡ các giáo sư.

Cô cho biết thông qua việc làm tình nguyện, cô đã phát triển kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo.

Tr thành đi s sinh viên

Với tư cách là đại sứ, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong và ngoài khuôn viên trường, từ người dẫn chương trình cho đến người mẫu sinh viên. Lên kế hoạch trở thành đại sứ sau khi vào đại học có thể giúp sinh viên quốc tế hòa nhập tốt hơn với cuộc sống ở trường, phát triển các kỹ năng và mối quan hệ để tăng cơ hội việc làm.

Một sinh viên quốc tế nói rằng mặc dù anh ấy không được bổ nhiệm làm đại sứ sinh viên, nhưng anh ấy đã tham gia rất nhiều vào việc tổ chức các sự kiện trong khuôn viên trường như buổi định hướng, cuối tuần dành cho gia đình, ngày chào cờ và tuần lễ giáo dục quốc tế.

Mặc dù vai trò có thể khác nhau giữa các trường nhưng các đại sứ thường thực hiện công việc tiếp cận và tuyển dụng. Một sinh viên cho biết anh đã trở thành đại sứ vào năm thứ hai để đóng góp cho trường đại học và tạo ra những kết nối mới. Anh đảm nhận việc tổ chức các sự kiện, đại diện cho trường tại nhiều hoạt động khác nhau và dẫn dắt các chuyến tham quan khuôn viên trường cho sinh viên mới, chào đón các giáo sư nước ngoài đến thăm và các vị khách khác.

Lanov nói: “Tôi nhận ra mục đích đến trường đại học không chỉ để học mà còn để tạo dựng mạng lưới”.

Ở hầu hết các trường, sinh viên hiện tại phải nộp đơn để trở thành đại sứ, thường bao gồm một cuộc phỏng vấn. Ví dụ, Đại học Southampton ở Anh tuyển dụng những sinh viên có thế mạnh từ quản lý thời gian tốt đến thái độ linh hoạt. Và vai trò này có bao gồm tiền lương.

Các chuyên gia cho biết, bất kỳ hoạt động nào tại trường mà sinh viên chọn theo đuổi đều có thể mở rộng đáng kể trải nghiệm đại học của họ.

Lời khuyên dành cho sinh viên là hãy bước ra ngoài vùng an toàn và thử thách bản thân. Các trường đại học và sinh viên đại học rất dễ hòa nhập nếu bạn gặp một số khó khăn ban đầu.

Thủy Phạm (Theo UsNews)