Chủ nhật, 4/2/2024, 15h32

Trải nghiệm triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh với phiên bản Van Gogh Immersive 720

Tối 3-2, triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh Art Lighting Experience tại Trung tâm thương mại Gigamall tiếp tục ra mắt Van Gogh Immersive 720, lay động mọi giác quan với quy mô bậc nhất Việt Nam.


Hiệu ứng trình diễn hình ảnh 720 độ cực sống động và sắc nét từ mọi góc nhìn trong không gian hình trụ

Phiên bản nâng cấp đặc biệt này hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm bất ngờ với những xúc cảm vỡ oà chưa từng có cho khách tham quan tại triển lãm và trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp đến.

Để mang lại trải nghiệm đa giác quan độc đáo, không gian trình diễn nghệ thuật Van Gogh Immersive 720 có quy mô bậc nhất Việt Nam với diện tích lên đến hơn 390m2.

Đặc biệt, hiệu ứng trình diễn hình ảnh 720 độ cực sống động và sắc nét từ mọi góc nhìn trong không gian hình trụ độc đáo được tạo nên bởi sự kết hợp đan xen tài tình của nhiều công nghệ như 3D Mapping, Cylinder LED 360°, Lazer Mapping, Art Lighting Programming...

Với phiên bản nâng cấp này, khách tham quan có thể cảm thụ tác phẩm trưng bày một cách chân thực và sống động nhất với góc nhìn đa chiều, toàn cảnh từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Người xem có thể hoàn toàn “đắm mình” và chìm lắng tâm trí vào không gian nghệ thuật tách biệt với thế giới bên ngoài.

Bên cạnh đó, Van Gogh Immersive 720 còn là địa điểm hoạt động của Art Connection Hub một không gian kết nối tri thức sáng tạo, “tọa độ” hội tụ tinh hoa nghệ thuật toàn cầu với các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc; tổ chức các triển lãm cá nhân dành cho sinh viên nghệ thuật, các nghệ sỹ tài năng trẻ; tọa đàm về văn hóa nghệ thuật trong và ngoài nước...


Không gian triển lãm nghệ thuật thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ

Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh tại Gigamall không chỉ là một sự kiện giải trí mà còn mang lại ảnh hưởng sâu sắc đến thế hệ trẻ và lĩnh vực giáo dục. Bằng cách kết hợp nghệ thuật và công nghệ, không gian triển lãm này mở ra một thế giới mới, kích thích trí tưởng tượng và tạo ra những trải nghiệm tương tác độc đáo.

Với thế hệ trẻ hiện đại, quen thuộc với công nghệ, việc sử dụng các phương tiện tương tác như ánh sáng, âm thanh và cảm ứng trong triển lãm giúp tạo ra môi trường học tập thú vị và sáng tạo. Trải nghiệm này không chỉ giúp trẻ hiểu rõ hơn về nghệ thuật của Van Gogh mà còn khuyến khích họ tìm hiểu và khám phá thêm về nền văn hóa và lịch sử.

Đại diện đơn vị tổ chức cho biết: “Sự kiện ra mắt Van Gogh Immersive 720 cùng Art Connection Hub tiếp tục là minh chứng rõ nét cho cam kết của chúng tôi với sứ mệnh đưa nghệ thuật tinh hoa đến gần hơn với công chúng. Chúng tôi luôn ưu tiên dành tâm sức và nguồn lực để không ngừng nâng cấp, cải tiến, mang giá trị nghệ thuật hàng đầu trên thế giới về Việt Nam thông qua những điểm chạm sáng tạo và độc đáo nhất”.


Các bạn trẻ còn được trải nghiệm vẽ tranh canvas màu nước theo các tác phẩm của danh họa Van Gogh

Trình làng công chúng yêu nghệ thuật và công nghệ Việt Nam từ tháng 12-2023, Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh lần đầu tiên mang đến sự kết hợp ngoạn mục của kiệt tác nghệ thuật nhân loại và công nghệ hàng đầu thế giới. Giờ đây, công chúng Việt Nam có thể “bước vào” cuộc đời, thế giới hội họa, thậm chí tái hiện tác phẩm của người họa sĩ thiên tài Vincent Van Gogh thông qua các màn chiếu kỹ thuật số, công nghệ thực tế ảo, 3D mapping với hàng loạt tương tác mới lạ cùng âm nhạc kinh điển.

Với 16 “điểm chạm trải nghiệm” đặc sắc, Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh đã mang đến sức hấp dẫn khó cưỡng, thu hút đông đảo công chúng đón nhận và yêu mến. Theo đó, từ khi mở cửa đến nay, triển lãm đã chào đón hơn 75.000 lượt khách đến tham quan, đặc biệt đông đúc vào dịp cuối tuần với nhiều gia đình, bạn trẻ đến khám phá, tham quan, kết hợp mua sắm tại trung tâm thương mại Gigamall.  

Qua đó, triển lãm không chỉ là một sự kiện giải trí mà còn giáo dục, là nguồn động viên, truyền cảm hứng và làm tăng cường niềm đam mê trong lĩnh vực nghệ thuật cho thế hệ trẻ.

Thủy Phạm