Thứ hai, 28/11/2022, 11h07

"Tro tàn rực rỡ" đoạt giải cao nhất Montgolfière dOr tại LHP Ba châu lục 2022

Bộ phim Tro tàn rực rỡ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vừa đoạt giải cao nhất Montgolfière d'Or tại LHP Ba châu lục 2022 diễn ra từ 18 đến 27.11 tại Nantes, Pháp.

Ban tổ chức LHP Ba châu lục (Festival des 3 Continents) vừa công bố giải thưởng Montgolfière d'Or được trao cho bộ phim Tro tàn rực rỡ của Việt Nam.

Bộ phim của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên được ban tổ chức trao giải cao nhất với tuyên bố: “Chúng tôi trao giải cho bộ phim này vì vẻ đẹp nên thơ của thế giới mà bộ phim miêu tả, vừa lung linh vừa mê hoặc, cũng như vì vai diễn đáng yêu và rất tinh nghịch của ba nhân vật nữ chính trong phim”.

Tro tàn rực rỡ đoạt giải cao nhất Montgolfière dOr tại LHP Ba châu lục 2022 - ảnh 1

Bảo Ngọc Doling (trái) và Phương Anh Đào trong phim Tro tàn rực rỡ. ĐPCC

Giải Montgolfière d'Argent thuộc về phim Scent of Wind của đạo diễn Iran Hadi Mohaghegh. Ban giám khảo đánh giá cao “sự vĩ đại và dịu dàng của câu chuyện ngụ ngôn triết học này đã thành công trong việc thể hiện, hoàn toàn tự do, sự kiên trì của nhân vật chính ở vùng núi xa xôi, đầy nguy hiểm của Iran”.

LHP Ba châu lục được tổ chức thường niên tại thành phố Nantes, dành cho các bộ phim xuất sắc của châu Á, châu Phi và Mỹ Latin với lần đầu tiên diễn ra vào năm 1979.

Tro tàn rực rỡ đoạt giải cao nhất Montgolfière dOr tại LHP Ba châu lục 2022 - ảnh 2

Trang web của LHP Ba châu lục đăng tải thông tin. 3CONTINENTS.COM/

 

Tro tàn rực rỡ (tựa Anh Glorious Ashes) dựa theo hai truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư gồm Tro tàn rực rỡ và Củi mục trôi về.

Phim kể về câu chuyện của ba người đàn bà, cách họ yêu và tìm cách giữ người đàn ông của mình. Bối cảnh chính quay bộ phim tại Cà Mau. Phim có sự tham gia diễn xuất của Phương Anh Đào, Lê Công Hoàng, Bảo Ngọc Doling, Quang Tuấn, Hạnh Thúy...

Trước đó, Tro tàn rực rỡ đã tranh giải hạng mục chính Competition của LHP Tokyo 2022.

Theo Danh Nghi/TNO