Thứ tư, 20/3/2024, 20h24

Vụ học sinh Trường Quốc tế Mỹ phải nghỉ học do không có giáo viên: Sở GD-ĐT TP.HCM ưu tiên đảm bảo quyền lợi học tập cho học sinh

Nhằm đảm bảo quyền lợi học tập cho học sinh Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các địa phương, trường học trên địa bàn thành phố tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận học sinh có nhu cầu chuyển từ Trường Quốc tế Mỹ đến học, không để việc học của học sinh bị gián đoạn.


Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ, TP.HCM

Liên quan đến sự việc hơn 1.400 học sinh Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ không thể đến trường từ ngày 18-3 do không có giáo viên, chiều 20-3, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi Chủ tịch Hội đồng và Hiệu trưởng Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ yêu cầu thực hiện khẩn cấp các giải pháp xử lý, giải quyết các vấn đề về tổ chức hoạt động giáo dục tại trường.

Theo đó, căn cứ vào báo cáo của Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ và biên bản làm việc của Đoàn kiểm tra theo quyết định 627/QĐ-SGDĐT ngày 19-3, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ khẩn trương thực hiện đúng theo các văn bản quy định về hoạt động chuyên môn, quản lý nhà trường, các văn bản quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của hiệu trưởng đối với hoạt động giáo dục của trường. Nhanh chóng có giải pháp xử lý, chấm dứt tình trạng giáo viên xin nghỉ đồng loạt để đảm bảo việc tổ chức hoạt động giáo dục ổn định tại trường.

Khẩn trương thực hiện các giải pháp duy trì và tổ chức dạy học, hoạt động giáo dục đúng kế hoạch chương trình, đảm bảo tối đa quyền lợi học tập cho học sinh.

Yêu cầu Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ giải quyết cho học sinh chuyển trường theo nhu cầu của phụ huynh. Đồng thời yêu cầu nhà trường thực hiện báo cáo bằng văn bản về tình hình hoạt động giáo dục của trường, gửi về Sở GD-ĐT thông qua Phòng Quản lý cơ sở giáo dục ngoài công lập trước 15 giờ hàng ngày.

Đặc biệt, nhằm đặt ưu tiên trong việc đảm bảo quyền lợi học tập cho học sinh thành phố, không để việc học của học sinh bị gián đoạn, ông Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Trưởng phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức và các quận, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT, Trưởng phổ thông có nhiều cấp học và trường có vốn đầu tư nước ngoài tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận học sinh có nhu cầu chuyển từ Trường Quốc tế Mỹ đến học.

Ông cũng đồng thời giao Phòng Quản lý cơ sở giáo dục ngoài công lập chủ trì, phối hợp với các phòng Kế hoạch tài chính, Tổ chức cán bộ, Giáo dục Trung học, Giáo dục Tiểu học, Thanh tra Sở giám sát và thực hiện báo cáo tình hình hoạt động giáo dục của Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ cho lãnh đạo Sở trước 17 giờ hàng ngày.

Trước đó, phụ huynh Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ bất ngờ nhận được thư thông báo của trường này về việc tạm cho học sinh nghỉ học trong ngày 18-3 để trường có hoạch định lại các chính sách nhằm đảm bảo lợi ích của toàn thể học sinh hiện tại. Sau đó, trường này lại gửi thư thông báo đến phụ huynh sẽ hoạt động vào ngày 19-3 song “việc dạy và học vẫn sẽ có sự gián đoạn không thể tránh khỏi trong tuần này”. Tuy nhiên, khi phụ huynh đưa học sinh đến trường học trong ngày 19-3 thì nhiều phụ huynh phải đón con về do không có giáo viên. Nắm được thông tin sự việc, ngay sau đó Sở GD-ĐT TP.HCM đã làm việc với Trường Quốc tế Mỹ…

Yến Hoa