Thứ tư, 24/5/2023, 14h33

187 đội bóng tranh tài tại vòng chung kết Giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023

Vừa qua, vòng chung kết Giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 đã chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh. Giải diễn ra đến ngày 24-5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.


Giải đấu thu hút 252 trường tiểu học tham gia thi đấu để chọn ra 187 đội của 120 trường vào vòng chung kết

Giải đấu do Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM và Công ty Nestlé MILO phối hợp tổ chức và là một trong những hoạt động thể thao trong khuôn khổ Chương trình “Năng động Việt Nam”. 

Mùa giải năm nay đánh dấu năm thứ 9 liên tiếp Nestlé MILO đồng hành cùng giải. Nhằm mang đến sân chơi thể thao đa dạng và rèn luyện ý chí bền bỉ cho các em học sinh, Nestlé MILO đã hỗ trợ về kinh phí tổ chức và dụng cụ luyện tập cho các trường học. Cụ thể, 40 bộ khung thành, 10.000 trái bóng, 24.000 bộ đồng phục thi đấu đã được trao tặng cho nhiều trường và các em học sinh.

Được mệnh danh là môn thể thao vua, bóng đá không chỉ giúp các em tăng cường sự nhanh nhẹn, ý chí bền bỉ, nâng cao sức bền mà còn giúp trẻ rèn luyện tinh thần đồng đội. Năm nay, trước khi bước vào tranh tài ở vòng loại và vòng chung kết, gần 16.000 em học sinh đã tham gia tập luyện chương trình. Giải đấu cũng đã thu hút 252 trường Tiểu học tham gia thi đấu để chọn ra 187 đội của 120 trường vào vòng chung kết., chứng tỏ sức hút của Giải Bóng đá học đường TP.HCM nói riêng và bộ môn thể thao vua nói chung.


Nhằm mang đến sân chơi thể thao đa dạng và rèn luyện ý chí bền bỉ cho các em học sinh, Nestlé MILO đã hỗ trợ 40 bộ khung thành, 10.000 trái bóng, 24.000 bộ đồng phục thi đấu 

Ông Đoàn Minh Xương, Trưởng phòng Bóng đá Học đường Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, đại diện Ban tổ chức, chia sẻ: “Là giải đấu thường niên của thành phố, Giải Bóng đá học đường TP.HCM đã trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh nuôi dưỡng niềm đam mê với môn thể thao vua, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của ý chí bền bỉ và rèn luyện thể chất. Chúng tôi rất trân trọng sự đồng hành của nhãn hàng trong 9 năm liên tiếp chính ở nhiều khía cạnh từ cơ sở vật chất đến tinh thần, đặc biệt là góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của thể thao đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Đây cũng chính là nguồn động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục phát triển giải đấu ngày càng lớn mạnh hơn.”

Khánh Hà