Thứ tư, 17/4/2024, 11h59

TP.HCM: Đoàn thể thao học sinh ra quân tham gia Hội khỏe Phù Đổng

Sáng 17-4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã tổ chức Lễ xuất quân đoàn thể thao học sinh TP.HCM tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 vòng khu vực IV tại Đắk Lắk năm 2024.


Đoàn thể thao học sinh TP.HCM dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi ra quân thi đấu

Năm nay, đoàn thể thao học sinh TP.HCM tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc với 317 học sinh, thi đấu ở các bộ môn: điền kinh, bơi, bóng rổ, bóng đá, cầu lông, đẩy gậy, Aerobic, bóng chuyền, bóng bàn, đá cầu và kéo co. Tham dự Lễ xuất quân có ông Dương Trí Dũng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM; ông Nguyễn Nam Nhân - Phó giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM cùng đại diện các thành viên trong đoàn…

Trong Lễ xuất quân, đoàn đã làm lễ dâng hoa lên Tượng đài Hồ Chí Minh tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành kính dâng lên Bác lẵng hoa tươi thắm với ý nghĩa thể hiện ý chí quyết tâm, thi đấu hết mình, tinh thần đoàn kết cao và sự cạnh tranh lành mạnh.

Với tinh thần thi đấu đầy quyết tâm, em Đào Khải Minh - vận động viên bộ môn bóng rổ - đại diện cho 317 vận động đoàn thể thao học sinh thành phố - bày tỏ niềm tự hào là học sinh của thành phố mang tên Bác, được học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục lành mạnh, được phát triển thể chất, hoàn thiện nhân cách, có đạo đức và lối sống tốt đẹp. Trong thi đấu thể thao, được thể hiện tinh thần công bằng, minh bạch để được cọ sát về chuyên môn, rèn luyện thêm những kỹ năng cho bản thân và tiếp tục rèn luyện ở những giải thi đấu tiếp theo.

“Chúng em xin hứa sẽ cố gắng hết sức, thi đấu hết mình để đem vinh quang, chiến thắng trong các nội dung chúng em tham gia dự thi tại Hội khỏe Phù Đổng để tiếp nối truyền thống của các lớp thế hệ cha anh và làm rạng rỡ bức tranh thành tích thể dục thể thao của thành phố” - Khải Minh xúc động.


Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Dương Trí Dũng động viên tinh thần các vận động viên học sinh trước khi lên đường thi đấu

Phát biểu tại lễ xuất quân, ông Dương Trí Dũng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM vui mừng cho biết, hoạt động thể dục thể thao trong trường học những năm gần đây được thành phố và ngành giáo dục và đào tạo rất quan tâm. TP.HCM đã được ghi nhận là một trong những địa phương có phong trào tập luyện thể dục thể thao mạnh trên toàn quốc. Từ hoạt động học tập và rèn luyện thể dục thể thao, học sinh được rèn luyện về thể chất, kiến thức, học hỏi tinh thần thể thao để vận dụng vào học tập và cuộc sống.

Qua thi đấu, tài năng của nhiều em học sinh được thể hiện, là cơ hội để các em có điều kiện tham gia các đội nhóm thi đấu chuyên nghiệp, trở thành vận động viên trong các đội tuyển của thành phố.

Ông Dương Trí Dũng thông tin, năm nay, đoàn Hội khỏe Phù Đổng TP.HCM với gần 500 thành viên gồm các huấn luyện viên, vận động viên, cán bộ đoàn tham gia ở 11 bộ môn thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 vòng khu vực tại tỉnh Đắk Lắk, thi đấu để tuyển chọn các vận động viên, đội thi xuất sắc tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 tại Hải Phòng.

“Với niềm tự hào của học sinh thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu và việc tham gia rèn luyện thể dục thể thao chính là một việc thực hành học tập tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong tinh thần yêu thể thao và rèn luyện thân thể. Thay mặt lãnh đạo đoàn, tôi xin gửi lời chúc đến toàn thể vận động viên, huấn luyện viên sẽ có nhiều sức khỏe, thi đấu đạt nhiều thành tích cho bản thân, cho Thành phố. Thực hiện khẩu hiệu “Khỏe để lao động, chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”” - ông Dương Trí Dũng gửi gắm.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc được tổ chức 4 năm 1 lần. Đây là sân chơi thể thao học sinh quy mô được mong chờ nhất. Trong các đợt Hội khỏe Phù Đổng, nhiều năm liền học sinh TP.HCM luôn đạt các thành tích cao như nhất toàn đoàn, đoàn có nhiều huy chương nhất. Thành tích này đã góp phần duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất toàn diện học sinh thành phố.

Yến Hoa