Thứ bảy, 29/4/2017, 17h06

28 học viên trường TC Quang Trung nhận Visa và hợp đồng đi học và làm tại CHLB Đức

Ngày 28-4, trường TC Quang Trung tổ chức lễ trao Visa và hợp đồng lao động cho 28 học viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức (trong đó 10 học viên nhận Visa và 18 học viên nhận hợp đồng lao động).

Đây là chương trình hợp tác giữa trường TC quang Trung và Hiệp hội Akademie der Gesundheit Berlin với 29 thành viên là các Tập đoàn lớn như HELIOS, MEDIAN gồm hàng trăm Bệnh viện tại tất cả các thành phố lớn của Đức và ủy quyền cho Trường TC Quang Trung là đại diện độc quyền tại Việt Nam thực hiện quá trình tuyển chọn theo mô hình đào tạo chất lượng cao.

Ths. Nguyễn Đình Quang- Hiệu Trưởng nhà trường và Ông Võ Phước Nguyện-Phó trưởng phòng dạy nghề Sở Lao Động-TB-XH TPHCM trao Visa cho học viên

Được biết, đây là khóa đào tạo thứ hai của nhà trường, tại khóa đào tạo đầu tiên theo mô hình tuyển dụng CHLB Đức có 16 học viên tốt nghiệp được Tập đoàn HELIOS tiếp nhận và ký hợp đồng lao động làm việc tại Dresden vào ngày 30/06/2015 với mức lương 1800 EURO – 2200 EURO/ tháng.

Theo Ths. Nguyễn Đình Bá- Phó hiệu trưởng- Trưởng ban điều hành của chương trình “Học tại TC Quang Trung – Làm việc tại Đức”, Nhà trường đã hợp tác với Trường Đại học SDI Munich và Học viện Y khoa Berlin liên tục khai giảng các khóa đào tạo ngoại ngữ và chuyên ngành do đội ngũ giảng viên của cả hai bên đối tác Việt Nam và CHLB Đức trực tiếp giảng dạy. Do đó, mỗi sinh viên tại TC Quang Trung khi theo học chương trình này được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp theo mô hình đào tạo nghề của CHLB Đức và Hoa Kỳ, có tay nghề cao và đạt trình độ tiếng Đức B2 sẽ được Tổng Lãnh sự quán CHLB Đức cấp Visa để qua CHLB Đức học tập và lập nghiệp lâu dài như một chuyên gia. Vì vậy, tất cả mọi hoạt động đào tạo, huấn luyện của đội ngũ thầy và trò Quang Trung nhằm mục tiêu 100% sinh viên tốt nghiệp đều đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, có việc làm và lập nghiệp thành công tại CHLB Đức, Bắc Mỹ và Nhật Bản”.

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng đại biểu và lãnh đạo nhà trường

Trường TC Quang Trung với bề dày truyền thống hơn 10 năm hoạt động, nhà trường đã đào tạo và cung cấp hàng nghìn lao động có tay nghề cho thị trường việc làm trong nước và quốc tế. Từ năm 2014 đến nay, Ban Giám hiệu cùng toàn thể đội ngũ CBCNV nhà trường đã huy động mạnh mẽ mọi nguồn lực nhằm hợp tác sâu rộng với các nhà tuyển dụng tại CHLB Đức. Nhờ vậy, sinh viên Quang Tung tốt nghiệp được các Tập đoàn HELIOS, MEDIAN, Caritas tuyển dụng, huấn luyện kỹ năng nghề nghiệp và bố trí làm việc tại nhiều thành phố lớn của CHLB Đức. Trong thời gian tới, nhà trường đẩy mạnh phát triển hơn nữa việc hợp tác với các nhà tuyển dụng CHLB Đức, Hoa Kỳ và Nhật Bản trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghệ thực phẩm, IT, cơ khí ô tô, xây dựng, điện công nghiệp, kinh doanh quốc tế và quản trị nhà hàng khách sạn...

P.V