Thứ sáu, 2/2/2024, 17h09

Cách tìm học bổng địa phương cho học sinh, sinh viên tại Mỹ

Mc dù vic nhm đến các hc bng đi hc quc gia có giá tr cao có th là điu các sinh viên trong nưc ln sinh viên quc tế thưng làm, nhưng các chuyên gia cho rng điu này có th biến sinh viên thành “con cá nh trong ao ln”. Thay vào đó, hc bng đa phương thưng có th mang li ít s cnh tranh hơn và cơ hi đt đưc hc bng li cao hơn.


Hc bng đa phương ít cnh tranh hơn và có cơ hi đt đưc cao hơn hc bng đi hc quc gia

Một số học bổng quốc gia cung cấp các giải thưởng lớn, như “National Merit Scholarship” có giá trị học bổng cho sinh viên lên đến 2.500 USD, hoặc học bổng “Elks National Foundation Most Valuable Student”, cấp cho sinh viên lên tới 7.500 USD hàng năm trong vòng 4 năm.

Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng học bổng quốc gia không phải lúc nào cũng có giá trị cao hơn so với học bổng địa phương.

Dưới đây là một số bước sinh viên có thể thực hiện để tìm và giành được học bổng địa phương: Tìm hiểu với nhân viên nhà trường về học bổng địa phương, tìm kiếm các học bổng cụ thể, sử dụng kết nối cộng đồng, cẩn thận với các tổ chức lừa đảo học bổng, tìm hiểu kỹ về các điểm nổi bật của học bổng đó khi ứng tuyển, ứng tuyển học bổng liên tục.

Tìm hiu vi nhân viên nhà trưng v hc bng đa phương

Trường học của sinh viên có thể là nguồn thông tin dồi dào và là điểm xuất phát tuyệt vời trong quá trình tìm kiếm tiền học bổng địa phương.

Bà Sara Shaver - Giám đốc dịch vụ sinh viên tại My College Planning Team cho biết: “Nơi đầu tiên sinh viên tìm kiếm học bổng phải luôn là cố vấn trường học. Hầu hết các nơi sẽ liên hệ với trường trung học để văn phòng hướng dẫn có sẵn những học bổng này cho sinh viên”.

Hãy c th trong tìm kiếm ca bn

Đối với những sinh viên đang tìm kiếm học bổng trực tuyến, điều quan trọng là phải tìm kiếm cụ thể.

Nếu sinh viên tìm kiếm một học bổng dành cho “sinh viên giỏi”, điều đó sẽ áp dụng cho hàng trăm hoặc hàng nghìn sinh viên. Nhưng nếu bạn tìm kiếm học bổng dành cho người ăn chay hoặc học bổng dành cho nữ kỹ sư, điều đó sẽ thu hẹp nhóm học bổng dành cho bạn.

Quỹ cộng đồng có học bổng dành cho học sinh ở khu vực đô thị Washington DC, dành cho những người có nhiều sở thích và tài năng khác nhau, chẳng hạn như thơ ca, nhạc jazz, bơi lội và kịch.

Các chuyên gia cho biết, hãy lưu ý rằng các học bổng có thời hạn và yêu cầu khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải sắp xếp hợp lý chúng với nhau.

S dng kết ni cng đng

Trung tâm thương mại địa phương và các doanh nghiệp địa phương là những ví dụ về nơi sinh viên có thể bắt đầu tìm kiếm học bổng dựa vào cộng đồng.

Các chuyên gia cho biết, bằng cách khai thác các tổ chức và doanh nghiệp nơi sinh viên đã có mối quan hệ, sinh viên có thể tăng cơ hội nhận được học bổng. 

Các chuyên gia cho rằng sinh viên nên bắt đầu với những học bổng mang tính địa phương hơn - như những học bổng chỉ dành cho học sinh đang theo học tại một trường trung học cụ thể hoặc trong một câu lạc bộ nhất định trước khi mở rộng tìm kiếm và mở rộng mạng lưới.

Tránh la đo hc bng

Nếu một học bổng nhìn có vẻ quá tốt - chẳng hạn như “Học bổng tài trợ 2.000 USD nếu bạn sinh năm 2006”.

Để xác minh xem giải thưởng có hợp pháp hay không, sinh viên có thể gọi đến số được liệt kê và xác nhận thông tin chi tiết. Nếu đó là một trò lừa đảo hoặc vẫn còn dấu hiệu cảnh báo rõ ràng, chẳng hạn như yêu cầu cung cấp số an sinh xã hội, sinh viên nên báo cáo trang web hoặc công ty đó cho Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ.


Nhiu t chc la đo hc bng hin đang xut hin ti M

Có rất nhiều hoạt động gian lận xảy ra với các học bổng bên ngoài, nơi các tổ chức lừa đảo chỉ đang tìm kiếm thông tin cá nhân hoặc cố gắng lấy số an sinh xã hội.

Nêu bt s mnh ca t chc khi ng tuyn

Nhiều học bổng sẽ yêu cầu sinh viên viết bài luận. Hãy tìm hiểu kỹ học bổng mình sẽ ứng tuyển và tập viết một bài luận và sau đó điều chỉnh lại nó cho phù hợp với từng học bổng. Một số học bổng có thể có cách tiếp cận hoàn toàn khác và yêu cầu khác về những điều kiện. Nhưng sinh viên có thể sẽ viết về cùng một chủ đề trong nhiều bài luận xin học bổng của mình. Điều này có thể giúp sinh viên tiết kiệm thời gian.

Để nổi bật trong đơn đăng ký, sinh viên nên làm bài tập về nhà của tổ chức trao học bổng.

Các tổ chức thường cung cấp học bổng để khuyến khích sinh viên trong một lĩnh vực nhất định. Sinh viên phải thể hiện rõ trong bài đăng ký ứng tuyển học bổng về sứ mệnh của tổ chức cũng như thể hiện rõ ràng kế hoạch và mong muốn của mình về mình sẽ làm gì với số tiền học bổng có được và sẽ sử dụng số tiền này để nâng cao trình độ học vấn của mình trong lĩnh vực này, điều này có ích cho tổ chức.

Np đơn ng tuyn liên tc

Trước tiên sinh viên nên tập trung nỗ lực vào việc nộp đơn xin học bổng từ các trường đại học, vì đó là nơi tạo ra phần lớn số tiền.

Đối với những sinh viên muốn theo đuổi các giải thưởng bên ngoài, một số chuyên gia cho rằng việc đăng ký kết hợp học bổng quốc gia và địa phương là chiến lược tốt nhất.

Và việc tìm kiếm học bổng của học sinh trung học không nên kết thúc sau khi tốt nghiệp trung học. Thường thì giống như các học sinh cuối cấp trung học trong khoảng thời gian này nghĩ đến việc xin học bổng, và không ai nghĩ đến điều đó trước đây khi còn là học sinh lớp dưới và nhiều học sinh không nghĩ đến điều đó sau năm cuối cấp. Tuy nhiên, học sinh nên tiếp tục tìm kiếm học bổng sau khi tốt nghiệp trung học.n

Thy Phm (Theo USNews)