Thứ hai, 10/8/2020, 11h49

Đà Nẵng thi thiết kế poster cổ động “Chung tay đẩy lùi Covid-19”


Postrer của bé Minh Minh với mong muốn tạo động lực cho các y bác sĩ trên mặt trận chống dịch

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch Covid-19, Đoàn phường An Khê (quận Thanh Khê – Đà Nẵng) đã phối hợp với trường Cao Đẳng quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng tổ chức cuộc thi thiết kế poster cổ động “chung tay đẩy lùi Covid-19”.

Với mong muốn mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi bức tranh, hình ảnh là một vũ khí tinh thần mang đầy sức mạnh trong cuộc “đại chiến” chống dịch Covid-19, cuộc thi hướng đến mục tiêu tạo sân chơi bổ ích, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, xã hội cho tất cả mọi người, đặc biệt là các thanh, thiếu niên trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Hình thức thi poster là dưới dạng: vẽ, thiết kế, chụp hình, quay video kèm thông điệp “Đà Nẵng quyết tâm đẩy lùi Covid-19” hoặc “Việt Nam chung tay đánh bay Covid-19”, sau gần 1 tuần tổ chức, đến nay đã có khoảng hơn 100 tác phẩm tham gia dự thi. Bé Minh Minh (10 tuổi) nhắn nhủ qua bức tranh vẽ tay của mình rất xúc động: “Mỗi ngày con vẽ một bức tranh, con thấy ở cuộc thi các anh chị và các bạn vẽ rất đẹp. Con muốn gửi tới chương trình tác phẩm dự thi với mong muốn tạo động lực cho các cô chú bác sĩ và chúc các cô chú bác sĩ các thật nhiều sức khỏe để chiến đấu với dịch bệnh”.


Bức tranh với thông điệp “Vì một tương lai gần” của bạn Nguyễn Ngọc Tuyền

Cô Lê Thị Thu Hương - Giảng viên ngành Thiết kế đồ hoạ BTEC FPT- thành viên Ban giám khảo cho biết: “Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức muốn tạo không gian cho các cá nhân đang chấp hành chỉ thị giãn cách xã hội có thể thể hiện được tài năng, sở trường của mình. Đặc biệt, thông qua đó họ thể hiện trách nhiệm, tinh thần cùng nhau chống dịch. Mỗi bức tranh, ảnh, video còn là một thông điệp gửi đến tất cả mọi người để cùng nêu cao tinh thần tự giác và đoàn kết”. Cuộc thi sẽ kéo dài đến ngày 19-8 tới. Kết thúc cuộc thi, BGK sẽ trao 1 giải bình chọn từ BGK, 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải khuyến khích. Đặc biệt mỗi giải sẽ được nhận thêm suất học bổng trị giá gần 46 triệu đồng của Trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng.

Vĩnh Yên