Thứ tư, 14/9/2016, 16h02

ĐH Công nghiệp TP.HCM đạt tiêu chuẩn CLGD đại học và KĐCLGD cấp cơ sở

Sáng nay 14/09, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Quyết định đạt tiêu chuẩn Chất lượng giáo dục (CLGD) đại học và Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) cấp cơ sở.

Tham dự buổi lễ có đại diện Bộ Công thương, Bộ GD-ĐT, lãnh đạo các đơn vị trường bạn cùng đông đảo các vị đại biểu, khách mời; CB-GV-NV nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, GĐ Trung tâm KĐCLGD – ĐHQG TPHCM (trái) trao quyết định công nhận và giấy chứng nhận KĐCLGD cho TS Nguyễn Thiên Tuế, Hiệu trưởng nhà trường.

Để có được thành quả ngày hôm nay, công tác đảm bảo chất lượng giáo dục đã được nhà trường quan tâm, chú trọng nhiều năm qua. Trước đây, Trường thực hiện qui trình quản lý theo các tiêu chuẩn ISO và được tổ chức TUV của CHLB Đức chứng nhận đạt chuẩn ISO (với thời hạn từ năm 2008 – 2013). Tháng 12/2015, Trường đã hoàn thành công tác tự đánh giá và mời Trung tâm KĐCLGD (ĐHQG TP.HCM) thuộc hệ thống kiểm định quốc gia đánh giá ngoài. Trước khi đánh giá chính thức, đoàn đánh giá đã khảo sát sơ bộ cơ sở chính của trường tại TP.HCM trong 2 ngày 22 - 23/01/2016, cơ sở Thanh Hóa (ngày 25, 26/02), phân hiệu Quảng Ngãi (22 - 23/02). Đến tháng 3/2016, đoàn đánh giá ngoài đến Trường đánh giá chính thức với kết quả đạt 49/61 tiêu chí, chiếm 80,33% và tháng 7, Hội đồng thẩm định kết quả đánh giá CLGD đã họp và quyết nghị thống nhất với kết quả đánh giá giáo dục cấp cơ sở của đoàn đánh giá ngoài Trường.

Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các vị đại biểu, khách mời

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Thiên Tuế, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận nỗ lực phấn đấu của tập thể CB-GV-NV và sinh viên toàn trường trong suốt 5 năm qua, đồng thời gửi lời tri ân đến lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ GD - ĐT; sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành hữu quan cùng các tổ chức, doanh nghiệp trong nước, quốc tế và đặc biệt, là sự đánh giá công tâm, khách quan với tinh thần trách nhiệm cao của Hội đồng đánh giá ĐHQG TP.HCM.

Quang cảnh buổi lễ 

Tính đến tháng 9/2016, Đại học Công nghiệp TP.HCM là trường thứ 3 trong cả nước được nhận Giấy chứng nhận CLGD và là đơn vị đầu tiên của ngành Công Thương được Bộ Công thương chọn đưa vào quy hoạch xây dựng trường trọng điểm quốc gia đến năm 2020; cũng là một trong 14 trường đại học trên toàn quốc được Thủ tướng Chính phủ Quyết định phê duyệt Đề án đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn 2015 - 2017.

Hồ Hải