Thứ năm, 16/9/2021, 22h27

Đoàn tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại Kiên Giang

Ngày 16-9, Trường Đại học Y Dược (ĐHYD) Cần Thơ tổ chức lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ, học viên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Kiên Giang.


Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, phát biểu tại buổi lễ xuất quân

Đoàn gồm 15 giảng viên, 15 cán bộ Thành đoàn và 500 sinh viên (SV). Đoàn sẽ tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, đọc kết quả test nhanh SARS-CoV2 và công tác truy vết tại 4 huyện nằm trong số địa phương có nhiều ca F0 nhất của tỉnh Kiên Giang gồm: Châu Thành, Giang Thành, Hòn Đất, Kiên Lương.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Trường ĐHYD Cần Thơ, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ và Thành đoàn đã tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại TP.Cần Thơ, TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long: “Giờ đây, theo tiếng gọi của Bộ Y tế, thầy và trò của trường ĐHYD Cần Thơ lại tạm gác công việc dạy và học để đến các điểm nóng của tỉnh Kiên Giang, hỗ trợ địa phương trong công tác chống dịch Covid-19. Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP.Cần Thơ mong thầy – trò của trường và các tình nguyện viên thuộc Thành đoàn sẽ chấp hành tốt sự phân công của Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Kiên Giang, làm việc với tinh thần vượt  mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, và trở về mạnh khỏe”- Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè nhấn mạnh.


Quang cảnh buổi lễ xuất quân

PGS.TS.BS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường ĐHYD Cần Thơ, cho biết: Ngoài đoàn tình nguyện viên ra quân hôm nay, Trường ĐHYD Cần Thơ đã chuẩn bị nhân lực và các xe lưu động để đội hình này sẽ đến Kiên Giang hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, góp phần cùng Kiên Giang dập dịch thành công trong thời gian sớm nhất.

 Đan Phượng