Thứ hai, 30/1/2023, 14h31

Đưa vào sử dụng trường tiểu học có vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng

Sáng 30-1, Q.Tân Bình đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Trường TH Trần Quốc Toản với tổng vốn đầu tư lên đến 91,5 tỷ đồng. Công trình đã mang đến niềm vui lớn cho cả thầy và trò nhà trường, giảm tải áp lực tuyển sinh đầu cấp cho quận.


Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Bảo Quốc đánh giá cao sự quan tâm của quận Tân Bình với ngành giáo dục

Trường TH Trần Quốc Toản trước đây là khối nhà một trệt, một lầu với 30 phòng học, khu hành chính, tường gạch, mái tôn đã xuống cấp, các phòng phụ trợ không đạt tiêu chuẩn, thiếu các phòng chức năng để phục vụ nhu cầu dạy học.

Dự án xây dựng mới Trường TH Trần Quốc Toản được HĐND TP.HCM thông qua chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 07/NQ-HĐND ngày 21-4-2016, được UBND TP ghi vốn chuẩn bị đầu tư tại số Quyết định số 2861/QĐ–UBND ngày 5-7-2019. Ngày 29-10-2019, UBND quận Tân Bình phê duyệt dự án đầu tư tại với tổng mức đầu tư 91,5 tỷ đồng, trích từ nguồn ngân sách thành phố.

Trường mới có quy mô 1 trệt, 3 lầu và mái che cầu thang. Diện tích khu đất 4.670,7 m2; tổng diện tích sàn là 8.563,5 m2. Trường có 40 phòng học và các phòng hành chính, phòng giáo viên cùng đầy đủ các phòng chức năng: 2 phòng vi tính; 2 phòng ngoại ngữ; phòng vẽ; phòng âm nhạc; phòng thư viện; hội trường đa năng; phòng y tế; khu bếp ăn một chiều; phòng giặt; kho; nhà để xe giáo viên.

Chia sẻ niềm vui trong ngày đầu năm được dạy và học trong một ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, thầy Nguyễn Tấn Nghiệp - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản phấn khởi, ngôi trường mới là nguồn động viên khích lệ và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường khi từ giờ thầy trò có thể yên tâm học tập, vui chơi; thầy cô sẽ tự tin hơn khi được công tác trong ngôi trường khang trang với với đầy đủ phòng chức năng.


Trường TH Trần Quốc Toản có tổng vốn đầu tư lên đến gần 100 tỷ đồng

“Môi trường học tập tốt sẽ tạo điều kiện để học sinh phát huy hết tính tích cực chủ động và sáng tạo của mình trong mỗi giờ học, để "mỗi ngày đến trường là một ngày vui", nhắc nhở các em phải luôn luôn rèn đức luyện tài” - ông Nghiệp nói.

Đồng thời cho biết thầy trò nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, tiềm năng và thế mạnh về cơ sở vật chất trang thiết bị dạy và học hiện có, xây dựng tập thể sư phạm nhà trường vững mạnh. Thầy dạy với tinh thần trách nhiệm, trò học tích cực, chủ động, trung thực, xây dựng và thực hiện Trường TH Trần Quốc Toản trở thành trường trọng điểm về chất lượng của quận và là một trong những trường có môi trường giáo dục lành mạnh, có hiệu quả giáo dục cao.

Chia vui cùng ngành giáo dục quận Tân Bình tại lễ khánh thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Bảo Quốc đánh giá cao sự quan tâm của Quận ủy, UBND quận Tân Bình đối với ngành giáo dục, tạo niềm tin, động lực cho đội ngũ thầy cô có điều kiện phát huy năng lực, sáng tạo, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong tiến trình thực hiện đổi mới nhằm đáp ứng hiệu quả Chương trình GDPT 2018.

Ông đánh giá, công trình xây mới Trường TH Trần Quốc Toản là một trong những công trình trọng điểm nhằm thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, công trình thể hiện sự quan tâm sâu sắc của quận nhà đối với giáo dục, đồng thời mang theo rất nhiều hy vọng, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong quận đối với thầy, trò nhà trường.


Học sinh nhà trường trong niềm vui học tập, vui chơi trong ngôi trường mới

“Đây là ngôi trường có ý nghĩa quan trọng và cấp bách để giảm bớt áp lực về số lượng học sinh  tại các trường trong địa bàn quận Tân Bình. Đồng thời với sự đầu tư về trường lớp, trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho giảng dạy và học tập góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho quận nhà, là một điều kiện hết sức thuận lợi cho việc dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên toàn thành phố…” - ông Nguyễn Bảo Quốc chia sẻ.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM nhắn nhủ, học sinh Trường TH Trần Quốc Toản có quyền tự hào được học tập, rèn luyện trong môi trường mà cấp chính quyền luôn gửi gắm niềm tin vào các em. Vì vậy phải quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện để xứng đáng với sự quan tâm, mong mỏi đó.

Yến Hoa