Thứ ba, 30/10/2018, 21h18

Gần 3.000 HS được trang bị kỹ năng phòng tránh thương tích

Hc sinh Trưng TH Phú Lâm tham gia đ vui trong chương trình

Sáng 29-10, tại Trường TH Phú Lâm (Q.6, TP.HCM) đã diễn ra chương trình “Kỹ năng phòng tránh thương tích trong trường học” năm học 2018-2019, do Báo Giáo dục TP.HCM - chuyên đề Tạp chí Tuổi thơ phối hợp với Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống Ý tưởng Việt, Công ty Truyền thông Giáo dục Sài Gòn, Ngân hàng ACB, đồ chơi Tiên Đông và hệ thống Toán A+ tổ chức. Tại chương trình, qua các câu chuyện vui tươi gần gũi với học sinh, bà Nguyễn Phương Thảo Vy (chuyên viên tâm lý, Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống Ý tưởng Việt) đã giúp các em nhận ra những mối nguy đến từ chính trường học, từ đó có những kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn, thương tích trong nhà trường. “Trong trường học, từ cửa sổ, cầu thang, cửa ra vào, cạnh bàn, tủ, bút, thước… cũng có thể khiến các em bị thương. Do đó, khi đến trường vui chơi và học tập, các em phải để ý, cẩn trọng, không nô đùa thái quá, không nghịch bút bi, không trèo bàn, trèo cửa, đi cầu thang không chạy nhảy…”, bà Vy khuyên.

Cô Chu Thị Hương (Phó Hiệu trưởng Trường TH Phú Lâm) cho biết chương trình rất bổ ích và cần thiết trong trường học. Vì học sinh tiểu học còn nhỏ nên là đối tượng thường xuyên gặp phải những tình huống xây xát nhẹ. Chương trình không chỉ giúp học sinh hiểu được những kỹ năng an toàn trong vui chơi, học tập mà ngay cả giáo viên cũng trang bị thêm được nhiều kiến thức hay để giáo dục các em.

Được biết, ngoài các kỹ năng phòng tránh thương tích, chương trình còn giúp học sinh trang bị kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy thông qua các trò chơi vui nhộn. Ngoài ra, các gian hàng trò chơi: vè tư duy, vận dụng trí não như chơi cờ tổ ong, thẻ luyện trí nhớ, lồng thỏ, kho báu trí tuệ… khuyến khích các em phát huy tư duy logic. Chương trình sẽ diễn ra ở 40 trường TH trên địa bàn TP.HCM, kéo dài đến hết ngày 25-12.

Y.Hoa