Thứ sáu, 12/1/2024, 11h07

Hoa Kỳ: 20 trường đại học hỗ trợ tài chính nhiều nhất cho sinh viên quốc tế

Khi la chn theo hc ti mt trưng đi hc ti Hoa K, sinh viên quc tế có th phi tr mt khon chi phí cao. Không ch có hc phí, nhà , sinh hot ăn ung, sách v và đ dùng hc tp, sinh viên quc tế còn phi tr chi phí đi li, bao gm vé máy bay và đơn xin th thc.


Đi hc Wesleyan ni tiếng là mt trong nhng trưng xét tuyn nghiêm ngt nht Hoa K

Trong nỗ lực tuyển dụng thêm sinh viên quốc tế, nhiều trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ cũng đã cung cấp các gói hỗ trợ tài chính đáng kể. Gói hỗ trợ tài chính trung bình dành cho sinh viên quốc tế tại các trường này ở Hoa Kỳ là gần 77.000 USD.

Số tiền trung bình được trao cho sinh viên quốc tế là khoảng 26.800 USD tại 533 trường đại học được xếp hạng trong số các trường có giá trị tốt nhất đã gửi dữ liệu này cho US News trong một cuộc khảo sát hàng năm cho năm học 2022-2023. Nhưng khoản viện trợ trung bình lại cao hơn gấp ba lần - gần 77.000 USD - cho 20 trường hỗ trợ tài chính nhiều nhất cho sinh viên quốc tế.

“Các trường có giá trị tốt nhất” là một danh hiệu của US News khi xem xét chất lượng và chi phí học tập, tính đến chi phí đi học trung bình của một sinh viên ngoài tiểu bang nhận được mức hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu trung bình. Chi phí càng thấp và chất lượng chương trình càng cao thì càng tốt.

Đại học Wesleyan là trường có số tiền hỗ trợ tài chính lớn nhất cho mỗi sinh viên quốc tế trong danh sách, khoảng 83.000 USD. Trong năm học 2022-2023, 84 sinh viên quốc tế đã nhận được viện trợ từ trường nghệ thuật tự do tư nhân này ở Connecticut.

Ngoại trừ ba trường cao đẳng có trụ sở tại California - Đại học Stanford, Cao đẳng Pitzer và Cao đẳng Pomona, là 20 trường cung cấp hỗ trợ tài chính nhiều nhất cho sinh viên quốc tế đều nằm dọc theo Bờ Đông. Massachusetts có 5 trường, tiếp theo là 3 ở New York và 2 ở Connecticut. Phần còn lại ở New Hampshire, Maine, North Carolina, Pennsylvania, Tennessee, Virginia và Washington, DC.

Nguồn tài chính của các trường trong bảng xếp hạng cho mỗi sinh viên, bao gồm chi tiêu cho giảng dạy, quản lý và nghiên cứu, chiếm 8% trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất của US News. Mặc dù hỗ trợ tài chính không được tính vào yếu tố xếp hạng đó nhưng các trường có nguồn lực tốt hơn cũng có xu hướng có nhiều tiền hơn để hỗ trợ tài chính.

20 trường cao đẳng và đại học trong danh sách dưới đây đều là trường tư, với học phí và lệ phí dao động từ gần 71.500 USD đến khoảng 83.000 USD.

Trong số các trường công lập, Đại học Vermont - nơi thu gần 44.000 USD cho sinh viên ngoài tiểu bang, đã trao nhiều khoản hỗ trợ nhất cho sinh viên quốc tế, trung bình khoảng 39.500 USD, với số tiền được cấp cho 97 sinh viên quốc tế trong năm học 2022-2023. Mặc dù số tiền viện trợ trung bình ở Đại học Bang Arizona thấp hơn nhiều - khoảng 12.200 USD cho mỗi sinh viên quốc tế, nhưng trường này đã cung cấp viện trợ cho 2.500 sinh viên quốc tế, nhiều nhất so với bất kỳ tổ chức công hoặc tư nào cung cấp dữ liệu cho US News.

Dưới đây là danh sách 20 trường đại học ở Hoa Kỳ có số tiền hỗ trợ tài chính trung bình dành cho sinh viên quốc tế cao nhất.

- Đại học Wesleyan - Viện Đại học Wesleyan là một trường đại học khai phóng tư, thành lập năm 1831 với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 83.185 USD.

-  Trường Cao đẳng Wellesley College - Trường Wellesley nằm trong top những ngôi trường hỗ trợ tài chính hằng năm cho sinh viên với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 82.892 USD.

- Trường Cao đẳng Haverford - Haverford được xếp hạng cao ở Hoa Kỳ về chất lượng giảng dạy và chất lượng sinh viên tốt nghiệp với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 79.770 USD.

- Trường Đại học Duke - là một trong những trường đại học danh giá bậc nhất trên thế giới với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 79.740 USD.

- Trường Đại học Dartmouth - là một đại học nghiên cứu tư thục 254 năm tuổi thuộc nhóm Ivy League tinh hoa và danh giá nhất nước Hoa Kỳ với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 79.007 USD.

- Cao đẳng Williams - cung cấp chương trình giảng dạy ở 25 khoa học thuật và các chương trình liên ngành với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 78.624 USD.

- Đại học Washington và Lee - là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 78.588 USD.

- Cao đẳng Vassar - là trường cao đẳng nghệ thuật tự do tại New York, cung cấp bằng cử nhân ở hơn 50 chuyên ngành với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 77.644 USD.

- Đại học Amherst - là một trường đại học giáo dục khai phóng tư nhân phi lợi nhuận với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 76.739 USD.

- Viện Đại học Georgetown - là một trong 10 đại học có tỷ lệ trúng tuyển thấp nhất tại Hoa Kỳ với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 76.211 USD.

- Đại học Cornell - là một viện đại học nghiên cứu tư thục và là một thành viên của Ivy League ở Ithaca, New York, Hoa Kỳ với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 76.179 USD.

- Viện Đại học Stanford - nằm trong nhóm những viện đại học tốt nhất của Hoa Kỳ với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 76.000 USD.

- Đại học Pitzer - trường có trọng tâm giảng dạy về khoa học xã hội, khoa học hành vi với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 75.157 USD.

- Đại học Smith College - một trong những trường đại học nữ giới lớn nhất ở Hoa Kỳ với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 74.943 USD.

- Đại học Harvard - là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 74.808 USD.

- Đại học Pomona là một trường đại học giáo dục khai phóng tư nhân ở tiểu bang California với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 73.926 USD.

- Đại học Yale - là một trong những viện đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 73.573 USD.

- Cao đẳng Bowdoin - là trường cao đẳng nghệ thuật tự do tư nhân với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 72.348 USD.

- Đại học Vanderbilt - là trường đại học nghiên cứu của Hoa Kỳ được công nhận quốc tế với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 71.703 USD.

- Trường Cao đẳng Skidmore - là một trong 5 trường đại học Hoa Kỳ dành nhiều học bổng nhất cho sinh viên theo học với số tiền đầu tư cho sinh viên quốc tế là 71.428 USD.

Thy Phm (Theo USNews)