Thứ ba, 16/8/2022, 13h40

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2022: Thúc đẩy phục hồi du lịch Việt Nam và khu vực

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 16 năm 2022 với chủ đề “Cùng vững bước, cùng đi lên” sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn.


Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa (Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM) cung cấp thông tin về hội chợ vào sáng 16-8

Đây là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình “Người mua quốc tế”, kỳ vọng là cơ hội bứt phá, tạo đà phát triển cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước với khách quốc tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, hội chợ đã có 260 gian hàng đăng ký gồm các cơ quản quản lý, công ty lữ hành, hãng hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cùng các thương hiệu, điểm đến tham quan, vui chơi, giải trí trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra các chương trình: “Hội nghị cấp cao về chính sách phát triển du lịch”; Diễn đàn “Du lịch MICE Việt Nam”; Chương trình “Đối thoại với các Tổng Biên tập”; Đêm Việt Nam - Gala Dinner “Tinh hoa Gạo Việt”; Đêm Campuchia; Đêm Hàn Quốc. Bên cạnh đó còn có chuỗi hội thảo về thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng; Hội thảo về chuyển đổi số trong du lịch; Chuỗi sự kiện về truyền thông điểm đến du lịch; Giải thưởng Du lịch Quốc tế TP.HCM…

Trong 3 ngày diễn ra hội chợ, khách tham quan và các đơn vị còn được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như: Khu trải nghiệm văn hóa vùng miền, Ngày hội tiêu dùng dành cho công chúng…

Sau hội chợ, khách mời quốc tế sẽ tham gia các chương trình khảo sát để trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới của TP.HCM và sản phẩm liên kết vùng giữa thành phố và các tỉnh thành nhằm quảng bá các chương trình du lịch trải nghiệm “Một hành trình - nhiều điểm đến”.

Hội chợ năm nay cũng sẽ giới thiệu website chính thức của Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM năm 2022 giúp cho khách tham quan truy cập nhanh chóng và dễ dàng để cập nhật những thông tin mới nhất về hội chợ cũng như các sự kiện trong khuôn khổ.

Đặc biệt, Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Award) đã lựa chọn TP.HCM là địa điểm tổ chức Lễ trao giải thưởng khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 trước thềm khai mạc hội chợ tiếp tục khẳng định vị thế của TP.HCM trên bản đồ du lịch thế giới.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa (Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM) cho biết, thị trường khách quốc tế đến Việt Nam đang đón nhận những tín hiệu rất tích cực về sự tăng trưởng trong giai đoạn cao điểm vào cuối năm. Với vai trò là sự kiện du lịch quốc tế hàng đầu Việt Nam và khu vực, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM không ngừng cải thiện về quy mô và chất lượng để đồng hành cùng các địa phương và các doanh nghiệp du lịch quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần tích cực thúc đẩy đà phục hồi của du lịch Việt Nam và khu vực.

Hội chợ dự kiến thu hút hơn 22.000 khách tham quan, trong đó 10.000 lượt khách thương mại và 12.000 lượt khách công chúng. 

Hội chợ do Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức, Công ty CIS Việt Nam và Công ty Le Bros đồng hành.

Hồ Trinh