Thứ hai, 27/2/2023, 16h26

Kẻ bắt nạt bạn học ở Hàn Quốc sẽ bị lưu hồ sơ 2 năm

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho hay các trường học tại quốc gia này sẽ lưu giữ hồ sơ của những kẻ bắt nạt học đường trong vòng 2 năm, Korea Times đưa tin.

Quy định mới của Bộ Giáo dục Hàn Quốc có thể tăng sự an toàn trong trường học. Ảnh: Yonhap.

Quy định mới của Bộ Giáo dục Hàn Quốc có thể tăng sự an toàn trong trường học. Ảnh: Yonhap.

Theo quy định hiện tại, hồ sơ của những kẻ bạo lực học đường sẽ được xóa bỏ sau khi tốt nghiệp. Điều này khiến chính quyền khó theo dõi và đối phó với các đối tượng này.

Từ tháng 3 năm nay, tất cả trường học tại Hàn Quốc sẽ lưu trữ hồ sơ của những kẻ bạo lực học đường trong vòng 2 năm. Không chỉ nhằm mục đích theo dõi những đối tượng này tại trường mới sau khi bị buộc chuyển khỏi trường cũ vì gây bạo lực, quy định mới cũng góp phần tăng cường sự an toàn trong môi trường học đường.

Tại Hàn Quốc, bạo lực học đường được phân thành 9 cấp độ tùy theo mức độ nghiêm trọng. Trong đó, học sinh gây ra bạo lực cấp 9 có thể bị đuổi học.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng thành lập một cơ quan tư vấn chung gồm các bộ và tổ chức liên quan khác để ngăn chặn cũng như xử lý bạo lực học đường trên không gian mạng. Đây cũng là một phần trong kế hoạch tăng cường an toàn trường học của Bộ Giáo dục nước này.

Ngoài ra, các chương trình giáo dục phòng chống ma túy cũng sẽ được mở rộng ở tất cả các cấp học tại quốc gia này.

Theo Linh Thùy/Zingnews