Thứ năm, 29/9/2022, 16h54

Kéo dài tháng cao điểm tiêm vắc-xin cho trẻ

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Dương Trí Dũng thông tin, TP.HCM kéo dài tháng cao điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi đến hết tháng 9 với tổng số mũi tiêm dự kiến gần 165.000 mũi.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện cùng các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục tăng cường tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong tháng 9-2022.

Theo đó, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Dương Trí Dũng thông tin, TP.HCM kéo dài tháng cao điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 18 tuổi đến hết tháng 9, nhằm tiếp tục bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng, chống dịch Covid-19. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang có nguy cơ gia tăng, tạo điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong dạy học tại các cơ sở giáo dục trong năm học mới.

Ông yêu cầu các phòng giáo dục chỉ đạo cơ sở giáo dục trên địa bàn đánh giá, phân tích nguyên nhân, đối tượng phụ huynh học sinh chưa đồng thuận cho con đi tiêm. Báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Thủ Đức hoặc các quận, huyện để được hướng dẫn đẩy mạnh công tác truyền thông.

Đối với nhà trường cần tiếp tục rà soát lịch tiêm cụ thể của từng đối tượng (đến thời điểm tiêm mũi nhắc, đủ thời gian tiêm sau khi nhiễm…), kịp thời đăng ký lịch tiêm với ngành y tế. Vận động, thuyết phục phụ huynh học sinh đưa trẻ đi tiêm mũi 1, mũi 2 nếu chưa tiêm, đối với học sinh từ 12 - dưới 18 tuổi tiêm mũi 3 nếu đã tiêm mũi 1 và 2.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM nhấn mạnh, thủ trưởng cơ quan, đơn vị sẽ chịu trách nhiệm trong công tác tổ chức và đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trước cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại đơn vị; báo cáo số liệu về sở chính xác và kịp thời.

Theo số liệu thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, từ nay đến hết tháng 9 ngành giáo dục dự kiến sẽ tiếp tục triển khai tiêm thêm 164.479 mũi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ở 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức. Trong đó, 19.463 mũi tiêm với cán bộ, giáo viên, nhân viên và 145.016 mũi tiêm ở học sinh từ 5 - dưới 18 tuổi. Con số này chưa tính quận 10, 12, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ vì đây là những địa phương chưa tổng hợp nhu cầu tiêm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn dự kiến sẽ tiêm trong tháng 9.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đã yêu cầu các nhà trường gửi thư ngỏ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đến phụ huynh, học sinh từ 5 - dưới 18 tuổi, song song với đẩy mạnh tuyên truyền về hiệu quả của việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 nhằm nâng cao hơn nữa tỷ lệ đồng thuận tiêm của phụ huynh, nhất là với phụ huynh học sinh từ 5 - dưới 12 tuổi.

Y.Hoa