Thứ hai, 1/4/2019, 14h15

“Nhà lãnh đạo” sinh viên với trách nhiệm cộng đồng

Lễ khánh thành “Cải tạo khuôn viên Đài Tưởng niệm Liệt sĩ xã Tân Thành”

Leadership 4.0 cấp thành năm 2019 là một sân chơi mới lạ về lãnh đạo dành cho các bạn sinh viên TP.HCM. Sau hai vòng thi đầu tiên, thông qua các tiêu chí đánh giá thí sinh về phẩm chất đạo đức, năng lực học hỏi, sáng tạo và khả năng làm chủ bản thân, Ban Tổ chức đã chọn ra Top12 sinh viên tiềm năng để cùng tiếp tục đồng hành tại Vòng 3: “Đổi mới và Dẫn dắt” của Leadership 4.0.

Hầu hết tiến trình Vòng 3 của cuộc thi đều diễn ra ở xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận), nơi giúp Top12 vừa có cơ hội trải nghiệm thực tế tại môi trường doanh nghiệp, vừa được tham gia các dự án cộng đồng, hiện thực hóa hoài bão về trách nhiệm của người công dân trẻ đối với Tổ quốc. Trên cơ sở đó, vòng 3 của Leadership 4.0 đã nhận được sự đồng hành từ Pérolas Villas Resort - Nhà tài trợ Kim cương của cuộc thi - là địa điểm sinh hoạt chính của đoàn công tác tại địa phương, cũng là nơi phần thi “Đổi mới” diễn ra.

Trong Vòng 3, bên cạnh các dự án cá nhân có khả năng thương mại hóa, Top 12 đã chung tay thực hiện 02 dự án cộng đồng tại xã Tân Thành: “Cải tạo khuôn viên Đài Tưởng niệm Liệt sĩ xã Tân Thành” và “Đề án thu gom rác thải biển khu vực xã Tân Thành”, cả hai dự án đều được đánh giá cao về ý nghĩa, tính thiết thực và giá trị giáo dục định hướng giới trẻ.

Top 12, Bộ đội Biên phòng, Đoàn viên xã Tân Thành vận chuyển và xử lý  rác thải trên bờ biển ô nhiễm Ngã ba Mũi Kê Gà

Theo Ban tổ chức cuộc thi, hai dự án lần này là tâm huyết và nỗ lực rất lớn của Ban Tổ chức và Top12 thí sinh, được xây dựng và triển khai một cách kỹ lưỡng và chỉn chu. Theo đó, Vòng 3 của cuộc thi đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận khi tổ chức thành công hai buổi “Lễ ra quân” thực hiện công tác trồng cây xanh tại Khu tưởng niệm Liệt sĩ xã Tân Thành và thu gom rác tại bờ biển Ngã ba Mũi Kê Gà, với sự tham gia của đông đảo các lực lượng vũ trang, các đoàn viên thanh niên, các gương mặt trẻ hiếu học cùng Ban Tổ chức, Top 12 thí sinh và chính những người dân sinh sống, làm việc xung quanh trong việc hỗ trợ vận chuyển và xử lý số rác thải thu gom. Qua đó thấy được khả năng kết nối, triển khai và thực hiện công việc của Top 12 trong khuôn khổ các dự án phụ trách.

Theo thống kê từ Ban Tổ chức cung cấp, sự kiện trên đã thu hút gần 30.000 lượt tương tác cho các bài viết trên Fanpage, tạo nên độ phủ sóng cho các hastag #muikega hay #leadership40… và đặc biệt nhận được sự quan tâm đưa tin của nhiều đơn vị truyền thông uy tín như Bản tin Toàn cảnh 24h kênh VTV9, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bình Thuận, Trung tâm Văn hoá Thông tin Thể thao Hàm Thuận Nam, Báo Giáo dục, Báo Bình Thuận Online, Trang tin Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh…

Khép lại vòng 3, với năng lực vượt trội về phẩm chất lẫn trí tuệ, Top 05 thí sinh xuất sắc đã chính thức lộ diện. Đó là các sinh viên:

+ Phạm Minh Khánh, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II TP. HCM.

+ Đặng Thùy Dung, chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II TP. HCM.

+ Nguyễn Thị Lan, khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM.

+ Nguyễn Thị Thùy Vy, chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II TP. HCM.

+ Nguyễn Trường Giang, chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II TP. HCM.

Thành quả đạt được của các “Chiến sĩ tình nguyện” sau buổi “Lễ ra quân lần thứ II”

Đây là 05 thí sinh đã vượt qua gần 400 sinh viên trên toàn thành phố, xuất sắc ghi tên mình tại Vòng chung kết: “Chân dung nhà lãnh đạo 4.0”, dự kiến diễn ra từ ngày 1-4 đến ngày 20-4. Top 5 chung cuộc hứa hẹn sẽ thi đấu thật bản lĩnh, tự tin, vận dụng và chuyển hóa nhuần nhuyễn những kiến thức đã lĩnh hội, khai phóng tất cả những nguồn nội lực tiềm ẩn và tỏa sáng bứt phá trong đêm chung kết “Lãnh đạo thực tài”, được tổ chức vào tối thứ bảy ngày 20-4 sắp tới tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM. (Nguồn: Fanpage CLB Lý Luận Trẻ FTU2)

Huy Nguyễn