Chủ nhật, 21/4/2024, 12h06

Thủ khoa SIU được nhận học bổng thạc sĩ toàn phần

Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) được nhận học bổng thạc sĩ tài năng với mức tài trợ 100% học phí và sinh hoạt phí từ 15 triệu đồng/tháng từ trường.


Tân thủ khoa Lê Thị Bích Đào được nhận học bổng thạc sĩ tài năng với mức tài trợ 100% học phí

Nữ thủ khoa Lê Thị Bích Đào - tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Kinh tế đối ngoại với mức điểm GPA 3.79/4.00 vừa được Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn vinh danh trong lễ tốt nghiệp năm 2024 cho các tân cử nhân, tân thạc sỹ ngày 20-4.

Tân thủ khoa trước đó cũng là chủ nhân học bổng Chủ tịch SIU 2020 - suất học bổng danh giá nhất của SIU với mức tài trợ 100% học phí cùng sinh hoạt phí hàng tháng trong suốt thời gian đại học.

Trong suốt quãng thời gian đi học, cô bạn đã đạt nhiều giải thưởng lớn, như: Giải khuyến khích vòng chung kết Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V (SV.STARTUP); giải nhất Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp trường; giải nhất vòng thi cấp trường cuộc thi “Tìm kiếm tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022”...

Chia sẻ về bí quyết học tập, tân thủ khoa SIU cho biết, bản thân quan niệm, tuổi trẻ là thời gian quý báu để học hỏi, trải nghiệm. Bạn đã đặt mục tiêu hoàn thành sớm chương trình học.

Để thực hiện mục tiêu này, Bích Đào gặp nhiều áp lực khi đẩy nhanh tiến độ, lo lắng không theo kịp chương trình học cùng thời khóa biểu dày đặc. Bạn vạch ra kế hoạch học tập rõ ràng cho mỗi kỳ học để thực hiện và biến áp lực thành động lực để thúc đẩy bản thân cố gắng mỗi ngày.


Các tân cử nhân SIU trong lễ tốt nghiệp

“Đi học đầy đủ và tự học là hai yếu tố then chốt để đạt thành tích tốt cũng như nắm vững kiến thức. Ngoài ra, việc tập trung vào bài giảng ngay trên lớp cũng giúp việc ôn thi trở nên nhẹ nhàng hơn. Đối với các môn học khó, em thường áp dụng phương pháp học tập chủ động bằng cách tham gia tích cực vào các buổi thảo luận nhóm, tìm hiểu thêm các nguồn tài liệu ngoài giáo trình để mở rộng kiến thức và hiểu sâu hơn về môn học", Đào chia sẻ.

“Tự đánh giá và phản hồi” cũng là bí quyết trong phương pháp học tập của nữ tân thủ khoa. Đào cho biết, sau mỗi kỳ thi hoặc bài kiểm tra mình đều dành thời gian để xem xét lại những gì đã làm được và chưa được, từ đó điều chỉnh cách học tập cho phù hợp. Qua đó giúp nắm chắc kiến thức từng học phần, phân bổ thời gian phù hợp với các môn học và mang lại hiệu quả cao.

Nhìn lại hành trình của mình, nữ tân thủ khoa bày tỏ: mỗi thách thức đều là một cơ hội để bạn trưởng thành. Đặt mục tiêu rõ ràng, lập kế hoạch học tập, sự kiên trì và nỗ lực không ngừng sẽ đưa bạn đến với thành công.

Theo khảo sát mới nhất, gần 98% sinh viên tốt nghiệp tại SIU có việc làm, 2% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Đặc biệt, không ít sinh viên đã khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác.

Quảng Tư