Thứ hai, 26/9/2022, 19h39

Nơi nguy hiểm do mưa bão cần kịp thời cho học sinh nghỉ học

Những nơi nguy hiểm do mưa bão cần kịp thời thông báo cho học sinh nghỉ học. Sẵn sàng hỗ trợ người dân tránh trú trong các trường học để bảo đảm an toàn.


Giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Ngọc Lan (Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) thu dọn đồ đạc để tránh bão

Đây là nội dung trong công điện được Bộ GD-ĐT gửi tới sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận về việc chủ động ứng phó cơn bão Noru gần biển Đông.

Công điện nêu rõ, theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 25-9, bão Noru di chuyển vào biển Đông với sức gió cấp 9-10, giật cấp 13 và có xu hướng mạnh thêm. Đến ngày 27-9 và sáng ngày 28-9 bão sẽ đổ bộ khu vực miền Trung với sức gió vùng gần tâm bão cấp 10-11, giật cấp 14.

Để chủ động ứng phó bão Noru và mưa lớn kéo dài ở khu vực miền Trung, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu giám đốc sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận theo dõi thường xuyên diễn biến của mưa bão; phối hợp chặt chẽ với ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, lực lượng cứu hộ địa phương để kịp thời ứng phó trong trường hợp khẩn cấp. Bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên khi đến trường. Những nơi nguy hiểm do mưa bão cần kịp thời thông báo cho học sinh nghỉ học; sẵn sàng hỗ trợ người dân tránh trú trong các trường học để bảo đảm an toàn.

Bên cạnh đó, chủ động các biện pháp phòng tránh mưa ngập, có phương án bảo đảm an toàn, giảm thiểu thiệt hại về cơ sở vật chất, công trình trường học, tài liệu, sách vở và dụng cụ học tập. Chủ động khắc phục hậu quả mưa lũ (nếu có) để sớm đưa hoạt động dạy và học trở lại bình thường.

Đồng thời, liên tục cập nhật thông tin về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với ngành giáo dục; tổng hợp thiệt hại và lên phương án xử lý báo cáo UBND cấp tỉnh để khắc phục, đồng thời báo cáo về Thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ GD-ĐT.

Mê Tâm