Chủ nhật, 9/8/2020, 18h40

Quảng Trị: 39 thí sinh vắng thi trong buổi thi môn Văn


Công tác phòng chống dịch được thực hiện đồng bộ tại điểm thi THPT Đakrông 1 để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh

Sáng 9-8, gần 8.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã chính thức bước vào kì thi tốt nghiệp THPT, đợt 1. Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Quảng Trị, trong buổi thi môn Văn, toàn tỉnh có 39 thí sinh vắng thi không có lý do. Tình hình buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, các công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai đồng bộ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh dự thi. Các điểm thi đều bố trí phòng thi dự phòng, chỗ ăn, ở cho giám thị coi thi, phục vụ kì thi trong suốt đợt thi.

Được biết, trong đợt thi này, Quảng Trị có 55 thí sinh thuộc diện F2 đang sống trong vùng phong tỏa không được dự thi, phải thi đợt sau. Trước ngày diễn ra kì thi, Quảng Trị đã thay thế 171 giáo viên coi thi, 21 cán bộ y tế và toàn bộ công an bảo vệ điểm thi ở huyện Vĩnh Linh và điểm thi số 1, 2, 3 thuộc TP.Đông Hà. Nguyên nhân do có 2 bệnh nhân nhiễm virus SARS – Cov -2 trên các địa bàn này. Ngành giáo dục Quảng Trị cũng đã phối hợp với ngành y tế tỉnh tổ chức xét nghiệm cho 246 học sinh lớp 12 đi Đà Nẵng trở về từ ngày 1-7 đến 28-7. Các mẫu xét nghiệm này đều cho kết quả âm tính.


Thí sinh tại điểm thi THPT Bùi Dục Tài được Đoàn trường hỗ trợ cơm trưa

Tại các điểm thi miền núi và vùng khó khăn, các Đoàn trường đã tổ chức hoạt động hỗ trợ cho thí sinh trong suốt kì thi. Đơn cử, như trường THPT Đakrông 1, nhà trường hỗ trợ 130 suất ăn sáng và trưa cho 130 thí sinh thuộc hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ 250 khẩu trang vải, 250 hộp sữa cho thí sinh trong buổi thi đầu tiên. Ngoài ra, hỗ trợ 300 chai nước lọc (loại 500ml) cho thí sinh dự thi; lực lượng thanh niên tình nguyện đưa đón thí sinh không có phương tiện đến điểm thi. Tại trường THPT Bùi Dục Tài (Hải Lăng), đội tiếp sức mùa thi của Đoàn trường đã sẵn sàng với hơn 200 suất cơm trưa (đảm bảo chất lượng, vệ sinh ATTP), hơn 400 hộp sữa, 100 ly nước mía, nước chanh, hơn 300 chai nước lọc, khẩu trang, nước sát khuẩn, bút bi, bút chì, tẩy chì dành cho thí sinh quên, hoặc thiếu, 20 máy tính cầm tay cho thí sinh mượn phòng trường hợp thí sinh bị quên; vận động nhà dân tạo điều kiện cho thí sinh nghỉ trưa và sẵn sàng đưa đón nếu thí sinh không có xe…

Vĩnh Yên