Thứ ba, 11/8/2020, 21h37

Quảng Trị: Giãn cách TP.Đông Hà theo Chỉ thị 16 Chính phủ

Ngày 10-8, ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo tại cuộc họp, Quảng Trị hiện có 4 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 (gồm các bệnh nhân 749, 750, 832, 833). Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và khó lường, Quảng Trị đã phong tỏa tạm thời các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao thuộc P.Đông Giang, P.Đông Lễ (TP.Đông Hà) và thành lập các chốt kiểm soát; Tầng 6, tòa nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị; thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh và Cơ sở 2, Trung tâm Y tế Vĩnh Linh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Trị cũng đã kích hoạt đội cơ động phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với đội cơ động phản ứng nhanh Trung tâm Y tế Đông Hà, Hướng Hóa để điều tra cụ thể lịch trình của bệnh nhân, lập danh sách F1, F2.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương đề xuất thực hiện phương án giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP.Đông Hà để kiểm soát tình hình lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời, tiếp tục truy vết, mở rộng danh sách tiếp xúc gần với các ca bệnh để kịp thời khoanh vùng. Bố trí kinh phí để trang bị thiết bị máy móc vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch…

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Hưng cho rằng, ngay sau khi Bộ Y tế công bố trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, tỉnh Quảng Trị đã có những chỉ đạo sát sao nhằm đạt được kết quả tốt nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, việc kiểm soát người từ vùng dịch trở về và kiểm soát những trường hợp thuộc diện F1, F2 chưa chặt chẽ nên tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng phức tạp. Vì vậy, việc cần thiết lúc này là áp dụng các biện pháp kiểm soát tốt nhất dịch bệnh.

Ông Hưng thống nhất với nhận định TP.Đông Hà là vùng có nguy cơ lây nhiễm cao, cần thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Phan L