Thứ ba, 18/1/2022, 16h49

TP.Cần Thơ: Bàn giao “ngôi nhà chung” cho trung tâm công tác xã hội

Ngày 18-1-2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  (LĐ-TB-XH) TP.Cần Thơ tổ chức lễ bàn giao công trình “Ngôi nhà chung” cho Trung tâm Công tác xã hội TP.Cần Thơ.


Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trần Việt Trường trao Bằng khen và Biểu trưng của Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho ông Dương Minh Chánh - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần xi măng Tây Đô

Công trình do Công ty cổ phần xi măng Tây Đô tài trợ, nhằm nâng cấp và mở rộng khu nhà nuôi dưỡng nhóm trẻ sơ sinh và trẻ khuyết tật.  Ngôi nhà cũ xây dựng từ năm 1987 là nhà cấp 4 với diện tích hơn 50m2 chỉ đủ để nuôi dưỡng nhóm trẻ sơ sinh hơn 20 cháu.  Cơ sở đã  bị xuống cấp nghiêm trọng, không có phòng tập vật lý trị liệu để trị liệu cho các cháu khuyết tật. Không  có phòng vui chơi để giúp các cháu mầm non phát triển các kỹ năng… Công trình xây mới có tổng diện tích sàn xây dựng 700m2  gồm 1 trệt, 2 lầu với 9 phòng chức năng, tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng, giúp các cháu có  phòng ăn, nghỉ sạch sẽ, thoáng mát, có phòng học tập, vui chơi, phòng vật lý trị liệu để cải thiện và hồi phục sức khỏe cho các cháu khuyết tật.

Là đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB-XH, Trung tâm Công tác xã hội TP.Cần Thơ đang nuôi dưỡng 91 cháu, trong đó hơn 80% là trẻ khuyết tật, trong số này có 15 cháu bị Bại não, 24 cháu Tâm thần, nhóm thanh thiếu niên: 32 cháu. Ông Hồ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm cho biết: “Chúng tôi thống nhất đặt tên công trình này là “Ngôi nhà chung”  với mong muốn: Các cháu sống tại ngôi nhà này sẽ yêu thương nhau như anh em ruột thịt, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng vượt qua hoàn cảnh. Sau này khi trưởng thành, các cháu nào có điều kiện, được trang bị văn hóa, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp sẽ hòa nhập xã hội. Các cháu còn lại thì khỏe mạnh, sống bình yên trong vòng tay yêu thương của thầy, cô tại Trung tâm”.

Đan Phượng