Thứ năm, 16/1/2020, 21h35

TP.HCM mong muốn hợp tác với các trường ĐH ở Hoa Kỳ

Bí thư Thành y TP.HCM Nguyn Thin Nhân tiếp xã giao ông Douglas Elmendrf

Chiều 15-1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp xã giao ông Douglas Elmendrf - Hiệu trưởng Trường Kennedy, ĐH Harvard, Hoa Kỳ.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng về thành tựu đạt được trong nhiều năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và mong chờ giai đoạn hợp tác trong những năm tới hai nước có thể thắt chặt mối quan hệ hữu nghị và học hỏi lẫn nhau.

Theo Bí thư Nhân, TP.HCM có vị thế là đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, GD-ĐT, khoa học công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, có sức thu hút và lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam… Thời gian qua TP đạt được nhiều thành tựu về phát triển. TP đang tập trung đầu tư các lĩnh vực GD-ĐT, nguồn nhân lực chất lượng cao, khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo phục vụ phát triển TP. Tuy nhiên, TP cũng đang đối diện với nhiều thách thức trước tình hình dân số gia tăng, cơ sở hạ tầng, xu hướng kinh tế và xây dựng những thứ mà một TP đang phát triển cần có.

Qua đó, Bí thư mong muốn tăng cường hợp tác với các trường ĐH Hoa Kỳ, trong đó có Trường Kennedy trên các khía cạnh GD-ĐT, nguồn nhân lực chất lượng cao, khoa học công nghệ… Và mong muốn hai bên hợp tác nghiên cứu, đề xuất giải pháp để giải quyết những khó khăn, từ đó phát triển TP.

Ông Douglas Elmendrf cho biết, Trường Kennedy có nhiều quan hệ với các trường ĐH trên thế giới, có thể làm cầu nối hỗ trợ TP.HCM tìm ra giải pháp giải quyết khó khăn và thúc đẩy phát triển. Đồng thời sẽ nghiên cứu đề xuất giải pháp, cung cấp các khóa đào tạo nâng cao năng lực lao động và năng lực quản lý của đội ngũ cán bộ TP.

Tin, ảnh: N.Trinh