Thứ ba, 26/1/2021, 09h08

Trao 100 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại Tây Ninh

Sáng 25-1, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Biên.


Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Biên

Nhà báo Trần Minh Trường, Trưởng Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP cho biết, được sự kết nối của Hội Nhà báo TP.HCM, Agribank tài trợ Báo SGGP 100 triệu đồng để tặng học bổng tiếp sức cho 100 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tân Biên vượt khó đến trường.

Đại diện nhà tài trợ, ông Hồ Văn Đụng, Giám đốc Agribank - chi nhánh huyện Tân Biên chia sẻ, năm 2020 là năm rất khó khăn, tác động không nhỏ đến đời sống người dân cả nước bởi dịch bệnh, thiên tai lũ lụt… Agribank với chức năng của mình, đã hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh hơn 20 tỷ đồng và cứu trợ thiên tai lũ lụt ở miền Trung 30 tỷ đồng. Riêng Agribank - chi nhánh huyện Tân Biên đã thực hiện công tác an sinh xã hội với hơn 1 tỷ đồng. Agribank mong rằng tất cả học sinh được tặng học bổng hôm nay sẽ học giỏi, phấn đấu thành con ngoan trò giỏi và trở thành những công dân có ích, phục vụ xã hội tương lai, đặc biệt cho vùng dân biên giới của các em phát triển ngày càng phồn vinh.


Ông Hồ Văn Đụng, Giám đốc Agribank - chi nhánh huyện Tân Biên trao học bổng cho học sinh

Tại buổi lễ, ông Bùi Tuấn Hải, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh chia sẻ, Tân Biên là một trong những huyện biên giới còn nhiều khó khăn của tỉnh Tây Ninh; đời sống một bộ phận nhân dân còn vất vả do không có đất sản xuất, công việc chủ yếu làm thuê, thu nhập không ổn định. Do vậy, học sinh là con em các gia đình này còn khó khăn về phương tiện, điều kiện đến trường và điều kiện để tham gia bảo hiểm y tế, nên chưa thật sự an tâm học tập.

Một bộ phận giáo viên, đặc biệt là giáo viên ở khu vực dân cư biên giới Chàng Riệc (ấp Tân Khai, xã Tân Lập, huyện Tân Biên) thu nhập thấp, đời sống còn nhiều khó khăn. Đa số giáo viên ở khu vực này là nữ, còn trẻ nhiều người chưa có gia đình hoặc mới lập gia đình, con còn nhỏ… tình nguyện đem sức trẻ nhiệt huyết của mình mang cái chữ cho trẻ em nơi đây. Thu nhập hàng tháng của mỗi người còn thấp, chỉ đủ ăn sáng, đổ xăng và một số khoản chi tiêu khác. Tuy nhiên, với lòng yêu nghề, mến trẻ họ vẫn quyết tâm vượt qua tất cả khó khăn.


100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng do Agribank tài trợ thông qua Hội Nhà báo TP

Dịp này, qua chia sẻ của Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, Báo SGGP quyết định tặng thêm 37 phần quà cho các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khu dân cư Chàng Riệc (trị giá 1 triệu đồng/ phần).

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP mong muốn qua chương trình lần này, Hội sẽ là địa chỉ tin cậy đối với các đơn vị, doanh nghiệp trong việc phối hợp, kết nối các đơn vị báo chí triển khai thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động sau mặt báo, góp phần hoàn thành sứ mệnh người làm báo, không chỉ thông tin báo chí mà cả an sinh xã hội.

T.A