Chủ nhật, 25/9/2022, 10h00

Trao 5 tỷ đồng học bổng cho sinh viên trong lễ khai giảng

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM vừa tổ chức khai giảng năm học mới 2022 - 2023, đồng thời kỷ niệm 15 năm thành lập trường (24-9-2007 / 24-9-2022).


Lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM đón nhận Cờ truyền thống 15 năm xây dựng và phát triển của UBND TP.HCM

Tại lễ khai giảng, trường đã trao 15 suất học bổng toàn khóa học cho 15 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, mỗi suất tương đương 300 triệu đồng; tổng giá trị học bổng tương đương 4,5 tỷ đồng. Đồng thời, trường còn trao 55 suất học bổng tài năng cho sinh viên các ngành với tổng giá trị gần 500 triệu đồng. Như vậy, tổng giá trị học bổng trường trao trong đợt khai giảng năm nay khoảng 5 tỷ đồng.

Ngoài các suất học bổng tài năng như trên, hằng năm trường còn nhiều chính sách học bổng đầu vào cho thí sinh có thành tích cao trong các cuộc thi năng khiếu, Olympic, thành tích học tập tốt.

Dịp này, nhà trường cũng vinh dự đón nhận Cờ truyền thống 15 năm xây dựng và phát triển cùng Cờ thi đua của UBND TP.HCM. Phía nhà trường cũng khen tặng những cá nhân có thâm niên công tác tại trường; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.


Đại diện nhà trường trao học bổng cho sinh viên tại lễ khai giảng

Đến nay, qua 15 năm đào tạo, trường đã cung cấp hàng nghìn nhân lực có chuyên môn, kỹ năng và ngoại ngữ cho doanh nghiệp. Theo thống kê mới nhất của trường, trên 95% sinh viên trường có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp, trong đó nhiều em được các doanh nghiệp giữ lại làm việc sau quá trình thực tập. Nhiều sinh viên tốt nghiệp trường hiện đang làm việc tại các ngân hàng, công ty, tập đoàn kinh tế hay khởi nghiệp thành công với vai trò điều hành, giám đốc doanh nghiệp.

Thục Trân