Thứ hai, 17/1/2022, 15h57

Trao gần 1.500 suất quà Tết cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19

1.500 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 tại TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương vừa được trao quà Tết. Theo đó, mỗi suất quà gồm học bổng (trị giá 1 triệu đồng/ suất), túi quà nhu yếu phẩm và ba lô học sinh.


Mỗi suất quà gồm học bổng trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt, túi quà Tết và balo học sinh

Tại TP.HCM, chương trình trao gần 1.100 phần quà cho các em mất người nuôi dưỡng vì dịch Covid-19 tại quận 8, Tân Phú, Tân Bình, huyện Bình Chánh và TP Thủ Đức. Tại Bình Dương và Đồng Nai, gần 400 phần cũng được trao tặng cho các em nhỏ, trong đó trong đó nhiều em là con của công nhân lao động đã mất trong đợt dịch Covid-19 vừa qua.

Bà Nguyễn Xuân Tú - Giám đốc điều hành quỹ Hy vọng chia sẻ: “Đợt dịch Covid-19 vừa qua khiến hàng ngàn trẻ dưới 18 tuổi mồ côi, nhiều em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Có những sớm mất mẹ lúc vừa chào đời. Những phần quà nhỏ này sẽ góp phần chia sẻ với các em có một cái Tết ấm áp hơn, qua đó động viên tinh thần để các em vững vàng hơn trong những ngày tiếp theo của cuộc đời".

Đây là hoạt động trong chương trình Tết Hy vọng, do quỹ Hy vọng phát động và phối hợp tổ chức cùng Phòng LĐ-TB&XH các quận, huyện thuộc TP.HCM, Hội bảo vệ quyền Trẻ em TP.HCM, tỉnh đoàn Bình Dương, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai. 


Gần 1.500 suất quà được trao đến trẻ em mồ côi vì Covid tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai

Với mong muốn chia sẻ mất mát, đau thương do dịch Covid-19, đầu tháng 12-2021, quỹ Hy vọng đã phát động chương trình Tết Hy vọng nhằm điều kiện cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 được đón một cái Tết thật sự đầm ấm, vui tươi và nhiều ý nghĩa. Qua đó góp phần tuyên dương, động viên và khích lệ sự nỗ lực, ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn, thử thách của các em.

Được biết, Quỹ Hy vọng là một quỹ xã hội - từ thiện hoạt động vì cộng đồng, được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Tập đoàn FPT nhằm thực hiện những chương trình nhân đạo, hỗ trợ hạ tầng tại các vùng khó khăn và tạo động lực phát triển xã hội.

An An