Thứ bảy, 15/6/2019, 22h13

Trường ĐH Mở TP.HCM: Nhận Huân chương Lao động hạng nhì

Ngày 16-6, Trường ĐH Mở TP.HCM tổ chức kỷ niệm 29 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì.

Tính đến nay, trường đã đào tạo 5 chuyên ngành tiến sĩ, 10 chuyên ngành thạc sĩ, 22 ngành đại trà và 9 ngành chương trình chất lượng cao; 6 chương trình thạc sĩ và 3 chương trình ĐH liên kết nước ngoài.

Sau 29 năm, trường đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hơn 120.000 cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ. Từ chỉ có hơn 1.000 sinh viên, đến nay quy mô đào tạo của trường đã đạt gần 25.000 sinh viên/năm. Trường đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng gắn kết thực tiễn và ứng dụng, lấy người học làm trung tâm, giảm quy mô lớp học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tổ chức các hoạt động báo cáo chuyên đề, hội thảo, tọa đàm liên quan đến ngành học, đưa sinh viên đi kiến tập tại các doanh nghiệp. Trường có chính sách đánh giá giảng viên gắn với kết quả nghiên cứu khoa học.

Theo lãnh đạo nhà trường, trường phấn đấu đến năm 2023, trở thành trường ĐH công lập đa ngành hàng đầu ở Việt Nam với định hướng ứng dụng, phổ cập kiến thức và phục vụ cộng đồng, trong đó hoạt động đào tạo từ xa phát triển ngang tầm khu vực.

Mê Tâm