Thứ bảy, 12/11/2022, 16h01

Trường tiểu học ở Mỹ phải tạm thời đóng cửa do bệnh hô hấp gia tăng

Trang ABC News đưa tin, trường Tiểu học Christ the King thuộc thành phố Kansas (Mỹ) tạm thời đóng cửa do bệnh hô hấp gia tăng ở học sinh, giáo viên và nhân viên.

Nhiều nơi ở Mỹ đang ghi nhận số lượng trẻ em mắc RSV tăng cao. Ảnh: USA Today.

Theo đó, trường Tiểu học Christ the King đã thông báo đóng cửa từ ngày 9/11 do nhiều học sinh, giáo viên, nhân viên trường mắc các bệnh hô hấp (bao gồm bệnh cúm và RSV - virus hợp bào hô hấp).

Nhà trường ghi nhận có 250 học sinh mắc bệnh (trong đó, khoảng 50-60 em đã khỏi bệnh) và 7/21 giáo viên bị cúm, RSV hoặc Covid-19.

"Với số lượng lớn giáo viên, nhân viên và học sinh mắc bệnh cúm A và RSV, nhà trường phải tạm thời đóng cửa. Chúng tôi sẽ khử trùng toàn trường", đại diện nhà trường nói.

Benh ho hap tre em anh 1

Trường Tiểu học Christ the King ở thành phố Kansas phải đóng cửa do học sinh, giáo viên và nhân viên bị các bệnh về hô hấp. Ảnh: KMBC.

Trung tâm y tế khu vực Overland Park (thành phố Kansas) cho biết họ đã chứng kiến ​​sự gia tăng 100% số bệnh nhân đến khoa cấp cứu nhi khoa kể từ khi trường học bắt đầu xuất hiện các ca bệnh theo mùa như viêm tiểu phế quản - một căn bệnh phổ biến gây ra bởi RSV và cúm.

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (Mỹ), bắt đầu từ tháng 9, miền Trung Tây (bao gồm Kansas và Missouri) ghi nhận sự gia tăng các trường hợp nhiễm RSV.

Trên toàn nước Mỹ, số ca nhiễm RSV tăng từ 2.191 trường hợp (ngày 3/9) lên 13.759 trường hợp (ngày 29/10).

Các bác sĩ đã cảnh báo người Mỹ có thể phải đối mặt cùng lúc 3 đại dịch trong năm nay, khi các ca nhiễm RSV gia tăng cùng sự lây lan của Covid-19 và bệnh cúm vào mùa thu, mùa đông.

Các chuyên gia y tế công cộng cho biết hiện nay, trẻ em có khả năng bị phơi nhiễm với virus khi các biện pháp hạn chế dịch bệnh như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội hầu hết đã được gỡ bỏ.

Ngoài trường Tiểu học Christ the King ở thành phố Kansas, một số trường học khác thuộc các tiểu bang của Mỹ cũng phải đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cụ thể, tại tiểu bang Kentucky, tất cả trường công lập quận Fayette đều đóng cửa vào ngày 7/11 "vì bệnh tật lan rộng trong học sinh và nhân viên". Cùng ngày, các trường công lập ở quận Jackson thuộc tiểu bang North Carolina cũng đóng cửa "do bệnh tật và những lo lắng về nhân sự".

Trong tuần này, tình trạng thưa thớt học sinh cũng diễn ra ở các trường công lập thuộc quận Marshall - tiểu bang Alabama - do sự gia tăng các ca bệnh cúm trong học sinh và nhân viên.

Theo Minh Uyên/Zingnews