Thứ ba, 25/1/2022, 11h51

Từ ngày 7-2, trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 đi học lại

UBND TP.HCM đã ban hành quyết định về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ sau Tết Nguyên đán.

Theo đó, cho phép trẻ em thuộc khối mầm non và học sinh từ lớp một đến lớp sáu học trực tiếp từ ngày 7-2 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ và học sinh. Lộ trình cụ thể như sau:

Từ ngày 7-2 (mùng 7 Tết) cơ sở giáo dục thực hiện các công tác chuẩn bị đón trẻ và học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Từ ngày 10-2 đến 13-2 cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh, học sinh triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ giáo dục trẻ và tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường tập huấn cán bộ giáo viên nhân viên công tác phòng chống dịch.

Từ 14-2 tổ chức đón trẻ mầm non và học sinh từ lớp một đến lớp sáu sinh hoạt hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường học tập trực tiếp. Trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho học sinh từ lớp một đến lớp sáu đến trường học tập trực tiếp học sinh tiếp tục học trên môi trường internet.

Giao Sở giáo dục và đào tạo chủ động phối hợp sở y tế ra soát tiếp tục tham mưu việc điều chỉnh bộ tiêu chí an toàn đối với cơ sở giáo dục.

Giao UBND TP.Thủ Đức và các quận huyện tiếp tục tổ chức học tập trực tiếp đối với các khối lớp đang thực hiện, mở rộng đối với trẻ mầm non và học sinh từ lớp một đến lớp sáu. Trong đó ưu tiên các cơ sở giáo dục đáp ứng được các điều kiện cơ sở vật chất nguồn lực và kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp đã được địa phương thẩm định đủ điều kiện hoạt động. Chỉ đạo cơ sở giáo dục chuyển trạng thái tổ chức dạy học theo cấp độ dịch.

Yến Hoa