Thứ sáu, 19/1/2024, 10h15

Báo Indonesia chỉ ra 3 điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam

Trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia vào tối mai (19/1), truyền thông Indonesia chỉ ra những điểm rất mạnh của đội bóng trong tay HLV Troussier.
Trang CNN Indonesia bình luận có ít nhất 3 điểm mà đội tuyển Việt Nam rất thiện chiến, có thể dùng để đánh bại đội bóng xứ vạn đảo, trong trận đấu diễn ra tối 19/1.
Ba điểm mạnh này của đội tuyển Việt Nam gồm khả năng khai thác các tình huống cố định, khả năng kiểm soát bóng và tốc độ trong lối chơi.
Đội tuyển Việt Nam chơi kiểm soát bóng tốt
Về khả năng khai thác các tình huống cố định, CNN Indonesia cho biết: "Hai bàn thắng của đội tuyển Việt Nam vào lưới Nhật Bản đều từ các tình huống cố định. Điều này cho thấy đội tuyển Việt Nam thật sự nghiêm túc trong việc khai thác các tình huống này".
"Trước điểm mạnh này của đội tuyển Việt Nam, các hậu vệ Indonesia cần tránh những pha phạm lỗi gần với khu vực 16m50 của đội nhà. Trong giai đoạn hiện nay, hàng thủ của Indonesia không chắc chắn, đội bóng của HLV Shin Tae Yong để thủng lưới 3 bàn ở trận gặp Iraq", CNN Indonesia viết thêm.
Còn về khả năng kiểm soát bóng, trang báo của Indonesia cho biết có thể đội bóng của HLV Troussier không cần giữ bóng nhiều, nhưng khi giữ được bóng, các cầu thủ Việt Nam chơi rất khéo léo, điềm tĩnh.
CNN Indonesia chia sẻ: "Đội tuyển Việt Nam không thể chiếm ưu thế về thời lượng kiểm soát bóng trước Nhật Bản, nhưng khi có bóng, họ xử lý rất tốt".
Indonesia ra quân không như ý trước Iraq
"Các cầu thủ Việt Nam không hề mất bình tĩnh dù đối đầu với đối thủ mạnh. Họ không hề mất bình tĩnh khi bị Nhật Bản ép sân. HLV Shin Tae Yong cần tránh để mất bóng đột ngột trước đội tuyển Việt Nam, tránh để đối phương ghi bàn từ những tình huống như thế này", vẫn là những dòng được viết trên trang CNN Indonesia.
Riêng về điểm mạnh thứ 3 của đội tuyển Việt Nam, điểm mạnh này xuất phát từ điểm mạnh thứ hai, đó là khả năng kiểm soát bóng tốt cùng sự điềm tĩnh, cộng thêm tính hiện đại trong lối chơi.
CNN viết về điểm mạnh thứ 3 của đội tuyển Việt Nam: "Tốc độ phản công của đội tuyển Việt Nam rất đáng nể. Họ cố gắng phát huy tối đa tốc độ của một vài cá nhân, qua đó quấy phá hàng phòng ngự đối phương".
"Ngược lại, các hậu vệ Indonesia nhiều lúc choáng ngợp trước các pha lên bóng tốc độ của Iraq trong trận đấu trước. Vì vậy, hàng thủ Indonesia cần phối hợp tốt hơn để ngăn chặn các đợt tấn công rất nhanh của đội tuyển Việt Nam", trang báo của Indonesia nhấn mạnh.
Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia diễn ra lúc 21h30 ngày 19/1, trên sân Abdullah bin Khalifa, tại Doha (Qatar).
NN (theo dantri)