Thứ năm, 30/5/2024, 21h12

Đoàn thể thao học sinh Việt Nam xuất quân dự ASEAN Schools Game 13

Chiều 30-05, tại TP.Đà Nẵng, Bộ GD-ĐT phối hợp cùng các ban, ngành liên quan tổ chức lễ xuất quân Đoàn thể thao học sinh Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 (ASEAN Schools Games 13).


Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ GDTC, Bộ GD-ĐT phát biểu tại lễ xuất quân

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (GDTC), Bộ GD-ĐT - Phó trưởng Ban tổ chức Đại hội và ông Trần Văn Lam - Phó Vụ trưởng Vụ GDTC Bộ GD-ĐT - Trưởng đoàn thể thao học sinh Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo. Lễ xuất quân còn có sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao TP Đà Nẵng và các vận động viên, HLV Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội.


Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Thanh Đề đã trao cờ và tặng hoa động viên tinh thần Đoàn thể thao học sinh Việt Nam

Phát biểu trong Lễ xuất quân, ông Nguyễn Thanh Đề cho biết: “Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 là sự kiện lớn nhất khu vực Đông Nam Á, được Chính phủ và nhân dân các nước ASEAN rất quan tâm. Việt Nam vinh dự tổ chức không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển giáo dục, thể dục thể thao, mà còn ý nghĩa về chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao và du lịch; góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong ASEAN. Đại hội cũng là cơ hội để các em vận động viên - học sinh được giao lưu, học hỏi, nâng cao thành tích chuyên môn của thể thao trường học (những tài năng thể thao của các Quốc gia trong tương lai). Đại hội là cơ hội để lan tỏa thông điệp đến nhà trường, gia đình, cộng đồng xã hội nhằm chung tay vì sứ mệnh nâng cao thể chất, tầm vóc người Việt Nam”.


Thay mặt các VĐV Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam, em Bùi Bích Phương - VĐV môn cầu lông tuyên thệ sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Thanh Đề giao nhiệm vụ cho Đoàn thể thao học sinh Việt Nam tham dự Đại hội lần này. Theo đó, đối với lãnh đạo Đoàn cần phân công, phân nhiệm kết nối các thành viên của Đoàn trở thành một khối thống nhất, đoàn kết nội bộ để dẫn dắt, là tấm gương cho các vận động viên học sinh học hỏi. Kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo từ di chuyển, ăn, ở, trang phục… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thành viên của Đoàn. Chấp hành nghiêm Điều lệ của Đại hội, quy chế hoạt động của Đoàn. “Đối với các bạn vận động viên học sinh, các bạn là đại sứ của thể thao học đường, là tài năng tương lai của thể thao Việt Nam. Theo đó, thực hiện theo sự hướng dẫn, chỉ đạo của thầy, cô huấn luyện viên. Nghiêm túc trong sinh hoạt để đảm bảo một nền tảng thể lực tốt nhất. Thi đấu với tinh thần cao thượng, nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo.

Tại lễ xuất quân, em Bùi Bích Phương - VĐV môn cầu lông đã đại diện cho các VĐV thuộc Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam tham dự Đại hội tuyên thệ sẽ tham dự Đại hội với tinh thần đoàn kết hữu nghị với bạn bè quốc tế, thể hiện sự thân thiện của đất nước và con người Việt Nam yêu hòa bình. Tuyệt đối chấp hành nghiêm nội quy của Đoàn thể thao học sinh Việt Nam và các quy định của Đại hội và thi đấu với tinh thần trung thực, cao thượng, sáng tạo, dành thành tích cao nhất, vì sự phát triển của thể thao Việt Nam, vì vinh quang của Tổ quốc.   


Các VĐV Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam thể hiện quyết tâm

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 diễn ra từ ngày 29-5 đến ngày 9-6 tại TP.Đà Nẵng, quy tụ 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam. Có 6 bộ môn được đưa vào thi đấu bao gồm bơi, bóng rổ, cầu lông, điền kinh, Pencak Silat và Vovinam với tổng cộng 107 nội dung, tương ứng 107 bộ huy chương.

Riêng Đoàn thể thao học sinh Việt Nam tham dự Đại hội lần này với 189 thành viên, trong đó có 137 vận động viên, 52 cán bộ đoàn của 6 môn thể thao, gồm: Điền kinh, bơi, bóng rổ, cầu lông, Pencak silat và Vovinam.

Vĩnh Yên