Thứ sáu, 3/11/2023, 10h21

Danh sách tuyển Việt Nam: Hợp lý vì HLV Troussier ở... thế bí

HLV Philippe Troussier không có nhiều sự lựa chọn nên danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đầu tiên tại vòng loại World Cup 2026 cũng là… hợp lý.
Hợp lý...
Trước vòng đấu thứ 3 V-League 2023/2024 diễn ra, HLV Philippe Troussier chính thức công bố danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2026.
Về cơ bản, danh sách 32 cầu thủ tuyển Việt Nam được nhà cầm quân người Pháp chọn chuẩn bị cho cuộc đối đầu Philippines (trên sân khách) và Iraq tại Mỹ Đình không nhiều bất ngờ hoặc mới mẻ, bởi hầu hết từng góp mặt ở những đợt tập trung trước.
Tuyển Việt Nam không nhiều bất ngờ với danh sách mới nhất vừa công bố
Ngay cả việc Công Phượng vắng mặt cũng bình thường, vì chân sút người xứ Nghệ gần như không ra sân tại CLB nhiều tháng qua và khi trở lại tuyển Việt Nam cũng bị ông Troussier đánh giá chưa đạt yêu cầu.
Đáng tiếc hay bất ngờ lớn nhất ở lần tập trung này có lẽ là sự vắng mặt của Đức Chiến. Cầu thủ thuộc biên chế Viettel ở mùa trước hay các trận đầu tiên tại V-League 2023/2024 chơi ổn cũng như tiếp tục ghi bàn đều đặn cho đội nhà dù thi đấu ở vị trí tiền vệ.
Nhưng, thuyền trưởng người Pháp chắc chắn có lý do để nói không với Đức Chiến, ít nhất ở lần tập trung hiện tại.
... vì thế bí của ông Troussier 
Nhân sự tuyển Việt Nam tham dự những trận đấu đầu tiên ở vòng loại World Cup 2026 là không mới, kèm theo đó các cầu thủ trẻ tiếp tục chiếm tới 1/3 danh sách trong lần hội quân tới khiến người hâm mộ hơi lấn cấn.
Điều này dễ hiểu bởi ai cũng thấy dù có sự tiến bộ nhất định nhưng để các cầu thủ trẻ trở thành trụ cột ở tuyển Việt Nam hoặc chiếm suất của hàng loạt cựu binh thời điểm hiện tại là thiếu thuyết phục.
nhưng HLV Philippe Troussier cũng ít sự lựa chọn nên đành phải sử dụng phương án được cho an toàn nhất ở thời điểm hiện tại
Tuy nhiên, cũng khó và cần phải hiểu cho HLV Philippe Troussier khi thực tế thuyền trưởng tuyển Việt Nam chẳng dễ chọn quân ở thời điểm V-League mới đi qua vài vòng đấu.
Thế nên, ông Troussier buộc phải lựa chọn phương án an toàn với các cầu thủ từng được thử nghiệm, sử dụng trong những lần tập trung gần nhất bao gồm cả cựu lẫn tân binh.
Thêm vào đó kế hoạch bổ sung những cầu thủ mới cho tuyển Việt Nam đáp ứng tiêu chí cao nhất là khát vọng, trẻ trung… khiến ông thầy người Pháp phải tiếp tục con đường mình chọn lựa suốt thời gian qua.
Không có nhiều sự lựa chọn, nên lúc này bắt buộc phải tin vào ông Troussier với những quyết định của mình và hy vọng tuyển Việt Nam sẽ “thuận buồm, xuôi gió” trong 2 trận đấu tới.
Duy Nguyễn (theo vietnamnet)