Thứ sáu, 2/6/2023, 14h29

Giải bóng đá tranh cúp Truyền hình Cần Thơ

Ngày 2-6, Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ thông tin về giải bóng đá Sân 7 Tranh cúp Truyền hình TP.Cần Thơ lần thứ I năm 2023. Giải bóng đá nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm TP.Cần Thơ trực thuộc Trung ương (1-1-2004 / 1-1-2024); Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 / 21-6-2023).


Ông Tăng Quang Anh - Giám đốc Đài Phát thành và Truyền hình TP. Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức, thông tin về giải bóng đá

Giải bóng đá được Đài Phát thanh và Truyền hình TP.Cần Thơ phối hợp với Liên đoàn bóng đá Cần Thơ, các đơn vị tài trợ tổ chức. Giải đấu nhằm tạo sân chơi cho các cầu thủ phong trào và chuyên nghiệp, đồng thời tạo điểm nhấn, nét văn hóa riêng cho hoạt động bóng đá phong trào ở Cần Thơ và các địa phương trong vùng.


Ông Mai Văn Phong - Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á - CN Cần Thơ, chia sẻ về ý nghĩa của Giải bóng đá Sân 7 Tranh  cúp Truyền hình TP.Cần Thơ lần thứ I năm 2023

Giải quy tụ 12 đội đến từ TP.Cần Thơ, trong đó có đội tuyển Đại học Cần Thơ cùng các tỉnh trong vùng ĐBSCL và TP.Hồ Chí Minh. Các đội chia làm 3 bảng (mỗi bảng 4 đội) thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Sau đó chọn 2 đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng và 2 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất vào vòng tứ kết. Các đội sẽ thi đấu để tranh ngôi vô địch và tiền thưởng cho đội vô địch là 30 triệu đồng; các giải nhì, ba và phong cách sẽ nhận tiền thưởng từ 5 đến 20 triệu đồng. Ông Tăng Quang Anh - Giám đốc Đài Phát thành và Truyền hình TP.Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức, tin tưởng: “Giải bóng đá Sân 7 lần đầu tiên tổ chức vào năm nay hứa hẹn sẽ là điểm nhấn, một nét văn hóa riêng của hoạt động bóng đá phong trào Cần Thơ trong xu thế ngày càng chuyên nghiệp và đem đến một sân chơi thật đặc sắc, ấn tượng, cho những người yêu bóng đá phong trào”.


Ban tổ chức và các đội tham gia giải bóng đá 

Giải sẽ diễn ra từ ngày 10-6 đến 25-6-2023. Các trận khai mạc, bán kết, chung kết và bế mạc trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình TP.Cần Thơ.

Đan Phượng