Thứ năm, 10/11/2022, 15h43

Giải Marathon Quốc tế tại TP.HCM - Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội

Sáng 10-11, Sở Du lịch TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao TP, Liên đoàn Điền kinh TP đã tổ chức buổi thông tin về Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 5 “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”.


Ban tổ chức thông tin về giải chạy

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 5 tự hào được chứng nhận là thành viên chính thức của AIMS (Hiệp hội Marathon Quốc tế) và được vinh danh là sự kiện Marathon thường niên quy mô nhất Việt Nam.

Giải năm nay diễn ra từ ngày 9 đến 11-12 dự kiến thu hút hơn 10 ngàn vận động viên, trong đó gần 10% là vận động viên quốc tế đến từ 64 quốc gia. Cự ly gồm: Marathon (42.195km), Half Marathon (21.0975km), cự ly 10km, 5km và Giải KIDS RUN dành riêng cho trẻ em.

Vạch xuất phát của giải sẽ từ trục đường Lê Duẩn đưa vận động viên trải nghiệm cung đường chạy ấn tượng qua 5 quận (1, 3, 5, 6 và Bình Thạnh) với các danh thắng nổi tiếng cũng như các địa danh lịch sử như: Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP, UBND TP, Nhà Hát TP, Bến cảng Nhà rồng, Cầu Thủ Thiêm 2, băng theo trục đường Võ Văn Kiệt, quay đầu tại Cao Văn Lầu, vòng qua khu Sala, dọc theo trục đường Mai Chí Thọ, tới khu vực Đảo Kim Cương và về đích tại khu đô thị mới Empire City Thủ Thiêm (thuộc TP.Thủ Đức).

Chiếc Huy chương về đích với điểm nhấn là số 5 xoay được - Kỷ niệm cột mốc đáng nhớ trọn vẹn hành trình 5 năm là phần thưởng xứng đáng cho vận động viên về đích và góp phần làm nên giá trị của bộ vật phẩm được đánh giá cao ở Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank. Mỗi hình ảnh trên chiếc huy chương còn khắc họa các biểu tượng du lịch quen thuộc và nổi tiếng của TP mang tên Bác.

Ông Mai Bá Hùng (Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao TP.HCM) cho biết, ngày càng nhiều cá nhân, doanh nghiệp, câu lạc bộ quan tâm tới quá trình tập luyện và tham gia các hoạt động nâng cao sức khỏe cộng đồng, đặc biệt tham gia vào giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 5. “Đây có thể được coi là biểu tượng thể thao của TP khi luôn là một trong số những hoạt động cộng đồng gây chú ý và tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực nhất tới người dân. Tôi tin chắc rằng, các vận động viên và người hâm mộ sẽ có một mùa giải đáng nhớ”, ông Hùng kỳ vọng.

Giải có sự đồng hành của Công ty Sunrise Events Việt Nam và Techcombank.

Hồ Trinh