Thứ sáu, 10/9/2021, 09h17

HLV Park Hang Seo đôn 5 cầu thủ U22 lên ĐT Việt Nam

Liên tiếp trong ngày 9/9, lực lượng của ĐT U22 Việt Nam có những sự xáo trộn mạnh khi 4 cầu thủ phải rời tuyển trong khi 5 cái tên khác được đôn lên ĐTQG.
Trước khi ĐT Việt Nam trở lại tập trung để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10 tới đây, HLV Park Hang Seo đã bất ngờ bổ sung 5 cầu thủ của U22 Việt Nam lên đội tuyển Việt Nam. 
Lê Xuân Tú nằm trong số những cầu thủ U22 vừa được đôn lên ĐT Việt Nam
Đó là các tiền đạo Lê Xuân Tú, Nhâm Mạnh Dũng và Trần Văn Đạt cùng hai hậu vệ: Liễu Quang Vinh và Đặng Văn Tới. Cả 5 cầu thủ này đều thuộc lứa sinh năm 1999, 2000 vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế.
Việc HLV Park trao cơ hội thử sức cho các cầu thủ trẻ cũng cho thấy ông rất muốn làm mới hàng tấn công ĐT Việt Nam cũng như vá víu hàng thủ sau một loạt ca chấn thương của các cầu thủ trụ cột. 
Lê Xuân Tú, Nhâm Mạnh Dũng hay Trần Văn Đạt đều không phải cái tên quá xa lạ với NHM Việt Nam. Khi được ông Park đôn lên thi đấu cho ĐTQG, các cầu thủ này đều đã thể hiện khá tốt và còn ghi được những màn thắng. 
Được biết, sau trận đấu với ĐT Australia, các thành viên của ĐT Việt Nam đang trong 1 tuần nghỉ ngơi, trước khi tập trung trở lại vào ngày 16/9 tới. Các cầu thủ ở Hà Nội sau khi có kết quả âm tính với COVID-19 sẽ được về thăm gia đình. 
Những cầu thủ còn lại không thể trở về nhà sẽ ở lại sinh hoạt tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Riêng thủ thành Đăng Văn Lâm đã bay sang Nhật Bản để hội quân cùng CLB Cerezo Osaka và chỉ có thể trở về tuyển trong đợt FIFA Days tiếp theo.
Với việc được đôn lên ĐTQG, đó sẽ là cơ hội để Xuân Tú và các đồng đội khẳng định năng lực của mình. Song phía trước họ cũng đang là rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh một chỗ đứng tại ĐT Việt Nam.
Minh Long (theo bongda24h)