Thứ sáu, 8/12/2023, 09h55

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023

Từ ngày 6 đến 20-12-2023, giải bóng rổ sinh viên TP. TP.HCM năm 2023 sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (quận 11). Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ Thành phố phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng Nestlé MILO.


Đồng hành cùng Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM, Nestlé MILO hướng đến giúp các em học sinh rèn ý chí bền bỉ cho một hành trình "có chí thì nên", hiện thực hóa cam kết xây dựng thế hệ ý chí cho tương lai

Năm nay, giải đấu tiếp tục thu hút được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các trường trên địa bàn thành phố. Trong hai tuần diễn ra, giải đấu sẽ có 1.054 sinh viên đến từ 62 đội thuộc 33 trường ĐH, CĐ cùng so tài.

Ông Huỳnh Trọng Khải, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TP. HCM chia sẻ: Bóng rổ sinh viên được định hướng để phát triển dài hạn, không ngừng mở rộng quy mô cũng như sự chuyên nghiệp và sức lan tỏa qua mỗi năm. Từ những giải đấu thường niên như giải bóng rổ sinh viên TP.HCM, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường thể thao chuyên nghiệp thông qua hoạt động giao lưu, thi đấu với các đội bóng sinh viên chuyên nghiệp trong khu vực và quốc tế.

Được biết, cùng với bóng đá, bơi lội, Aerobic... bóng rổ cũng nằm trong danh sách các môn thể thao chính thức của chương trình Năng động Việt Nam được triển khai từ năm 2016. Bộ môn này không chỉ góp phần cải thiện sức khỏe thể chất mà còn giúp các em học được những giá trị quý báu như ý chí bền bỉ, lòng kiên trì, sự tự tin và không bao giờ bỏ cuộc, khả năng lãnh đạo cùng tinh thần đồng đội. Đồng thời, các giải đấu học sinh - sinh viên như giải bóng rổ sinh viên TP.HCM  năm 2023 cũng là nơi đào tạo nhiều tài năng thể thao trẻ để bổ sung vào lực lượng đội tuyển quốc gia, góp phần vào sự phát triển của bóng rổ Việt Nam.

Bên cạnh Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM, Nestlé MILO cũng đang tích cực phối hợp cùng các cơ quan ban ngành tổ chức thành công nhiều chương trình, điển hình là 25 năm đồng hành cùng Giải Bóng rổ Học sinh TP.HCM - một trong những sân chơi lâu đời của thể thao học đường thành phố, Giải Bóng rổ Hội khỏe Phù Đổng, Giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội… Nhãn hàng cũng đã trao tặng và lắp đặt hàng trăm trụ bóng rổ cho nhiều trường học trên cả nước, tạo điều kiện để các em học sinh thường xuyên tập luyện thể thao.

Khánh Hà