Thứ tư, 15/11/2023, 16h20

Hơn 15.000 vận động viên tham gia giải Marathon quốc tế TP.HCM

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ du lịch TP.HCM với chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình”, Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank lần 6 do Sở Du lịch TP.HCM cùng Techcombank tổ chức sẽ khai mạc vào ngày 10-12 tới.


Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank lần này qua 17 địa danh thuộc 5 quận và 1 thành phố bên sông Sài Gòn

Các vận động viên sẽ chạy qua 17 địa danh thuộc 5 quận và 1 thành phố bên sông Sài Gòn. Với đa dạng các cự ly phù hợp cho nhiều đối tượng, giải chạy đã thu hút hơn 15.000 vận động viên đăng ký. Đây là năm có sự tham gia đông đảo nhất của các vận động viên quốc tế, các vận động viên thành tích cao, 30 KOL của Việt Nam cùng số lượng lớn vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên, vận động viên phong trào, trẻ em và người cao tuổi. Trong số đó, không ít người đã gắn bó với Giải Marathon quốc tế TP.HCM ngay từ những mùa đầu tiên như Nga Võ - giải nhất cự ly bán marathon nữ, nhóm tuổi 40-49 giải Hà Nội Marathon Techcombank lần 2, Chi Nguyễn - runner hoàn thành 6 giải World Marathon Majors...

Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank lần này cũng là một trong những giải chạy quy tụ nhiều vận động viên quốc tế tham dự nhất. Ngoài ra còn các chân chạy đầy cảm hứng của làng chạy bộ Việt Nam cũng sẽ tham gia tranh tài như: “Cô gái vàng” của làng thể thao Việt Nam Nguyễn Thị Oanh, “Nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc, hay Hoàng Nguyên Thanh - Runner số 1 Việt Nam hiện nay. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM -  cho biết, năm nay Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng các sở ban ngành, quận, huyện tổ chức Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 3 với chuỗi hoạt động đa dạng phục vụ cộng đồng và khách du lịch trong và ngoài nước. “Với chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình”, Tuần lễ Du lịch thể hiện định hướng phát triển bền vững của ngành du lịch. Trong đó, Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank sẽ là một trong những hoạt động chính lan tỏa sứ mệnh xanh đến hàng chục ngàn người tham gia sự kiện”, bà Hoa chia sẻ.


Giải chạy lan tỏa thông điệp “bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”

Bà Thái Minh Diễm Tú - Giám đốc khối Tiếp thị Techcombank cho biết, qua 6 lần tổ chức, giải chạy Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank đã ngày càng khẳng định được quy mô và vị thế của một giải chạy chuyên nghiệp, ngang tầm khu vực và quốc tế. Giải lan tỏa tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày”, truyền cảm hứng về một lối sống tích cực và chủ động.

Trước thềm giải đấu, Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank lần 6 còn dành riêng Giải chạy thiếu nhi KIDS RUN vào ngày 9-12 dành cho các bé thiếu nhi có độ tuổi từ 5 đến 14 tuổi. Ngoài ra, còn có chương trình “Thử thách doanh nghiệp” và “Thử thách câu lạc bộ chạy” cùng chuỗi các workshops dành cho toàn bộ vận động viên tham gia nhằm mang đến các thông tin hữu ích cũng như cơ hội giao lưu trong cộng đồng chạy bộ.

Hồ Trinh