Thứ ba, 2/8/2022, 16h51

Lan tỏa những giá trị sống tốt đẹp đến thế hệ các em nhỏ

Sáng 6-8, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM), Hội đồng đội Trung Ương và Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) sẽ tổ chức các hoạt động Flashmob 3.000 - Vũ điệu yêu thươngGiải chạy “LofKun Happy Run”. Tiếp đó sáng 7-8 sẽ là hoạt động “Lof Bus - Chuyến xe yêu thương” tại Nhà văn hóa Thanh Niên (quận 1, TP.HCM).


3.000 thiếu nhi cả nước sẽ tham gia đường chạy “Lof Kun Happy Run” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày 6-8

Theo ban tổ chức, đây là phong trào thi đua làm việc tốt được thực hiện tới tất cả các đội viên trên 6.800 trường tiểu học toàn quốc, nhằm lan tỏa những giá trị sống tốt đẹp đến thế hệ các em nhỏ - tương lai của đất nước.

Ở hoạt động đồng diễn Flashmob 3.000 - Vũ điệu yêu thương quy tụ 3.000 trẻ em đến từ các nhà thiếu nhi của 57 tỉnh thành trên toàn quốc trên nền nhạc “Cùng Kun làm việc tốt”.

Giải chạy Lof Kun Happy Run sẽ có 3.000 runner là những thiếu nhi dưới 15 tuổi, tương ứng với khoảng 10 lượt chạy, trên cung đường vòng quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ khoảng 800m.

Lof Kun Happy Run nằm trong hệ thống các giải chạy mang thương hiệu Kun như Kun Marathon, Kun Run, Kun Familly Run… đã được tổ chức thành công trong suốt mùa hè vừa qua tại khắp các tỉnh thành trên cả nước như Hạ Long - Quảng Ninh, Huế, Quy Nhơn - Bình Định, TP.HCM, Hậu Giang… Qua các giải chạy của thương hiệu Kun truyền cảm hứng luyện tập, bảo vệ, gìn giữ sức khỏe không chỉ cho trẻ em, mà còn cả các phụ huynh tham gia chạy cổ vũ.

Lof Bus - Chuyến xe yêu thương là chương trình phát triển từ hoạt động bảo trợ cho hơn 800 trẻ em mồ côi cha mẹ do đại dịch Covid-19. Hơn 1 năm qua, tổng đài LofKun của Công ty CP Sữa Quốc tế IDP đã đồng hành cùng Hội đồng Đội TW thực hiện trợ cấp hàng tháng cho 816 em nhỏ nhằm chung tay giúp các em ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn.


NSƯT Xuân Bắc, tuyển thủ Lương Xuân Trường và dàn sao nổi tiếng tham gia “LofKun Happy Run”

Với chương trình Lof Bus - Chuyến xe yêu thương đợt 1 sẽ đến thăm hỏi, tặng quà và chia sẻ tâm tư, tình cảm cùng khoảng 50 em nhỏ mồ côi vi Covid-19 và 50 người bảo trợ/giám hộ.

Đặc biệt chương trình sẽ mời các phụ huynh/người nhận nuôi dưỡng trò chuyện với các anh chị mentor, chuyên gia tâm lý để được tư vấn, giải đáp những khó khăn trong cuộc sống, những vấn đề trong việc nuôi dạy con, hay đơn giản là được chia sẻ những lo toan, gánh nặng mà đôi khi không biết nói cùng ai.

Sau đợt 1, dự kiến mỗi tháng sẽ có 1 Lof Bus - Chuyến xe yêu thương tiếp tục đến với các em nhỏ mồ côi vì Covid - trở thành một hoạt động thường kỳ, nhằm lan tỏa tinh thần yêu thương bền bỉ trong cộng đồng.

Theo Ban tổ chức, với bất kỳ 1 lượt đăng facebook chia sẻ bất kỳ hình ảnh nào của bạn và các con cùng với sữa Lof hoặc Kun, kèm hashtag #LofkunHCM, #cungkunlamviectot hoặc hashtag #Chonlof #chonyeuthuong #chonhanhphuc chúng ta sẽ đóng góp 100.000 đồng vào quỹ tổng đài LofKun để có thể hỗ trợ được nhiều hoàn cảnh hơn trên khắp cả nước.

N.Trinh