Thứ hai, 15/1/2024, 15h44

Nhật Bản có giá trị đội hình gấp 43 lần so với ĐT Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam đang khá thua thiệt hơn so với các đội bóng khác tại Asian Cup nếu chỉ nhìn qua về lực lượng. Bởi đội tuyển Việt Nam đã bị mất đi một số chân sút chủ lực. Chính điều này khiến cho Việt Nam so với Nhật Bản yếu kém nhiều.
Đội hình thi đấu của Nhật Bản được đánh giá gấp 43 lần so với Việt Nam. Thực sự như vậy quá bất công cho Việt Nam khi phải thi đấu với đội bóng có sự chênh lệch quá lớn. Điều đó đã khiến cho các cầu thủ Việt Nam có chút lo sợ và ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu. Đặc biệt là trong tình hình mà Việt Nam đang có nhiều sự thiết thốn. Những banthang mà đội tuyển Việt Nam có được trước đó được đánh giá khá cao. Ở Asian Cup năm nay chiến thắng với Việt Nam đang là điều mà đội bóng quan tâm.
Công bố mới nhất từ AFC
Mới đây, AFC công bố đầy đủ danh sách các cầu thủ mà các đội tuyển đăng ký tham dự vào Asian Cup. Xét về giá trị đội hình nếu dựa vào danh sách này. Đội tuyển Việt Nam là đội bóng có giá trị thấp nhất bảng D với con số 7.28 triệu Euro. Nếu xét trên cả giải đấu thì đội tuyển Việt Nam là đội đang có giá trị thấp thứ 6.
Cầu thủ đắt giá nhất mà đội tuyển Việt Nam sở hữu là Filip Nguyễn 600 nghìn Euro. Đội tuyển Indonesia cùng bảng đấu với Việt Nam nhận định giá 9.08 triệu Euro. Thành phần đội tuyển Indonesia có nhiều cầu thủ nhập tịch đang thi đấu nước ngoài nên giá trị khá cao. Cao nhất Đông Nam Á và vượt qua cả đội tuyển Thái Lan là 8.93 triệu Euro.
Một đối thủ khác trong bảng đấu chính là đội tuyển Iraq với giá trị 11.63 triệu Euro. Và đang đứng đầu chính là đội tuyển Nhật Bản với con số khủng khiếp lên đến 316.95 triệu Euro. Con số này gấp 43 lần so với đội tuyển Việt Nam. Đây là điều dễ hiểu khi đội tuyển xứ sở mặt trời mọc sở hữu nhiều ngôi sao nổi bật Châu Âu như Tomiyasu, Kaoru Mitoma, Takefusa Kubo…..
Giá trị của đội tuyển Nhật Bản lớn nhất Asian Cup và đã vượt qua so với đội tuyển đang xếp thứ 2 là Hàn Quốc 193 triệu Euro. Đội tuyển Nhật Bản được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch ở giải đấu lần này. Và khả năng cao không gây khó khăn nhiều để vượt qua vòng bảng.
Và sự trở lại của đội tuyển Việt Nam chính là đội bóng duy nhất trong bảng đấu không có cầu thủ nào thi đấu nước ngoài. Đây không phải thước đo đánh giá sức mạnh, nhiều giải đấu đội tuyển Việt Nam chính là đội bóng có giá trị thấp nhưng thường làm nên sự bất ngờ.
Và trước giải đấu đó thì thầy trò HLV Troussier đã hạ quyết tâm vượt qua vòng bảng. Và tiến đến vòng 16 đội để thi đấu. Có thể thấy giá trị của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam không cao. Nhưng thực lực của các cầu thủ này được đánh giá tích cực. Ở những giải đấu trước đó, chúng ta thấy được sự đổi mới và cải thiện của đội tuyển Việt Nam.
Minh chứng được thể hiện rõ thông qua những bàn thắng mà các cầu thủ này đạt được. Từ đó giúp cho đội tuyển Việt Nam có được thứ hạng cao trên BXH thành tích thi đấu. Mặc dù so với Nhật Bản thì giá trị của các cầu thủ không cao. Nhưng nó không thể đánh giá hết năng lực thi đấu của các tuyển thủ Việt Nam.
Đội hình thi đấu của Việt Nam vẫn đang là cái gì đó khiến cho bao nhiêu người kiêng dè. Ở mùa giải năm nay, tuyển thủ Việt Nam đang tự tin trên sân thi đấu. Họ có những cầu thủ tài năng thay thế cho một số cầu thủ bị chấn thương không thể ra sân. 
Các cầu thủ Việt Nam đang chuẩn bị trước ngày sang Qatar để thi đấu. Họ cần sắp xếp lại một số thứ chưa thực hiện được. Đây sẽ là khoảng thời gian cho các tuyển thủ Việt Nam làm quen với sân thi đấu cũng như khí hậu của Qatar thời điểm này.  Đây là khoảng thời gian tốt để tham gia thi đấu mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các cầu thủ. Cập nhật thêm các thông tin tại Vebo để biết được liệu các tuyển thủ Việt Nam có giành được chiến thắng không?
PV