Thứ hai, 29/6/2020, 09h55

Olympic Kế toán – Tài chính 2020: Sinh viên UEF tự tin tỏa sáng ở sân chơi học thuật mới

Sau gần 1 tháng diễn ra, cuộc thi Olympic Kế toán – Tài chính mùa đầu tiên đã mang đến vô số những kiến thức mới, tư duy lập luận mới và những giây phút thăng hoa cảm xúc từ các phần thi gay cấn của sinh viên Nhà UEF.

Cuộc thi thu hút đến 124 thí sinh tham gia tương đương với 40 đội thi. Trải qua hai vòng thi sơ loại, bán kết, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 5 đội thi xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại vòng Chung kết sáng nay (27/6).

Được biết, cuộc thi có sự đồng hành của Tổ chức Đào tạo Smart Train, Hiệp hội Kế toán Anh Quốc ACCA. Đây đều là những đơn vị gắn kết với Nhà trường trong quá trình đào tạo và mở rộng kênh thực tập cho sinh viên trên lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính quốc tế.

TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời khích lệ đến các đội thi trước chặng thi cuối

Thành phần Ban giám khảo Chung kết là hai gương mặt lãnh đạo nổi tiếng trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính: ông Trịnh Đình Cường – Tổng giám đốc công ty Kế toán – Thuế Rồng Việt, bà Vũ Thị Thanh Tâm – Giám đốc đào tạo ACCA Việt Nam; cùng hai giảng viên giàu kinh nghiệm của khoa Kinh tế: TS. Nguyễn Phúc Quỳnh Như – Trưởng ngành kế toán, ThS. Trần Minh Tú – Giảng viên ngành Tài chính – Ngân hàng.

Ban giám khảo của vòng thi Chung kết

Tại chặng về đích, 5 đội thi cùng vượt qua 3 vòng thi với những thử thách gay cấn: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Về đích. Các câu hỏi trắc nghiệm, ô chữ, tình huống đều xoay quanh lĩnh vực kế toán, tài chính.

Các đội thi vượt nhiều  "chướng ngại" để về đích

Vòng Chung kết thể hiện rõ vốn kiến thức, kỹ năng vững chắc của sinh viên UEF
Qua cách các đội thi "vượt ải" cho thấy vốn kiến thức phong phú, sự tự tin, nhạy bén, tinh thần đồng đội của sinh viên UEF. Nhiều nhân tố tài năng mới trong lĩnh vực kế toán - tài chính cũng lộ diện, nhận được lời khen ngợi từ Ban giám khảo. Trong đó, đội Ngôi sao sáng đã thực sự tỏa sáng và chinh phục Ban giám khảo để giành ngôi vị Quán quân Olympic Kế toán – Tài chính 2020.

Đội Ngôi sao sáng trở thành Quán quân Olympic Kế toán – Tài chính 2020 

Cuộc thi Olympic Kế toán – Tài chính 2020 sẽ là cuộc thi thường niên trong thời gian tới của khoa Kinh tế. Đây được xem là một sân chơi mới để sinh viên UEF rèn luyện thêm nhiều kỹ năng chuyên môn về Kế toán – Tài chính. Cuộc thi khép lại với nhiều cảm xúc, nhiều nhân tố mới của lĩnh vực Tài chính – Kế toán có cơ hội tỏa sáng và tạo ấn tuợng trước đại diện doanh nghiệp.

T.D.V