Thứ sáu, 27/5/2022, 14h38

Sôi nổi giải bơi lội thiếu nhi TP.Thủ Đức

Hướng đến ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, sáng 27-5, Nhà thiếu nhi TP.Thủ Đức phối hợp với Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức đã tổ chức “Giải bơi lội thiếu nhi TP.Thủ Đức mở rộng” lần 1 năm 2022. Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình tuyên truyền về phòng chống đuối nước dành cho trẻ em trên địa bàn.


Các vận động viên đang thi bơi

Giải có sự tham gia của hơn 100 vận động viên là thiếu nhi đến từ các trường THCS thuộc TP.Thủ Đức. Các em tham gia ở 2 nội dung: Bơi ếch và bơi sải 50m. Bảng A dành cho thiếu nhi độ từ 12-13 tuổi. Bảng B dành cho các em 14-15 tuổi.

Hơn 1 giờ tranh tài sôi nổi giữa các vận động viên, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất; 1 giải nhì; 1 giải ba và các giải khuyến khích (mỗi bảng) dành cho các vận động viên xuất sắc.


Ông Phan Anh Việt (Giám đốc Nhà thiếu nhi TP.Thủ Đức) trao giải cho vận động viên

Theo ông Phan Anh Việt (Giám Nhà thiếu nhi TP.Thủ Đức) những năm qua, phong trào thể dục thể thao, nhất là phong trào bơi lội được các ngành, các cấp quan tâm, hưởng ứng tích cực. Đặc biệt, vấn đề phòng chống đuối nước trong thanh thiếu nhi trên địa bàn TP.HCM nói chung cũng như TP.Thủ Đức nói riêng được sự ủng hộ từ nhiều phía trong đó có nhà trường và phụ huynh. “Qua giải đấu này, Nhà Thiếu nhi muốn tạo sân chơi lành mạnh đồng thời thực hiện công tác tuyên truyền về chống đuối nước và các kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản cho các em thiếu nhi. Qua đó tìm ra những nhân tố mới để xây dựng đội tuyển tham gia các giải bơi của thành phố”, ông Việt nhấn mạnh.

Hồ Trinh