Thứ sáu, 8/7/2022, 09h57

“Tiếp sức” phần ăn, nước uống miễn phí cho thí sinh, phụ huynh

Có con tham gia dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, chị Nguyễn Thị Trinh Tâm (Q.Gò Vấp) đã chuẩn bị các suất ăn sáng, nước uống miễn phí phục vụ thí sinh dự thi, như một lời nhắn gửi đến con và các bạn thi tốt.


Chị Nguyễn Thị Trinh Tâm (áo đen) chuẩn bị các phần ăn sáng miễn phí “tiếp sức” thí sinh, phụ huynh

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Q.Gò Vấp), trong 2 ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2022, nhiều thí sinh và phụ huynh hết sức bất ngờ khi được tiếp sức bằng các suất ăn sáng, nước uống và cả chỗ nghỉ trưa miễn phí.

Chị Nguyễn Thị Trinh Tâm - người thực  hiện việc làm ý nghĩa này là phụ huynh thí sinh Nguyễn Thiên Hoàn Phúc, lớp 12A4, Trường THPT Nguyễn Công Trứ, Q.Gò Vấp.

Trong ngày thi đầu tiên (7-7), 200 ổ bánh mì kẹp thịt đã được chị Tâm trao đến tận tay thí sinh, phụ huynh dự thi tại điểm thi này. Ở ngày thi thứ 2, 150 ổ bánh mì kẹp cùng các phần nui xào, đổi món phục vụ thí sinh, phụ huynh.

Chia sẻ về việc làm này, chị Tâm cho biết, bản thân cũng có con dự thi trong kỳ thi này nên chị rất hiểu cảm giác của những người làm cha, làm mẹ đưa con đi thi hiểu được sự lo lắng, áp lực của mỗi thí sinh. Việc phục vụ bữa ăn sáng, nước uống, chỗ dừng chân miễn phí cho phụ huynh, thí sinh với mong muốn gửi những lời động viên tốt đẹp nhất đến con mình và mỗi thí sinh, cũng như lời chúc các con làm bài thi thật tốt.

“Con đi thi, ba mẹ cũng đi thi theo. Cảm giác lo lắng, hồi hộp từ khi đưa con đi thi cho đến khi con ngồi trong phòng thi, bước ra khỏi phòng thi. Sẵn tiện nấu bữa ăn sáng cho con, tôi chuẩn bị luôn các phần bánh mì kẹp thịt, phần nui xào để gửi đến các thí sinh khác. Thương các con tham gia kỳ thi quan trọng nhất với nhiều lo lắng, áp lực. Phụ huynh nhiều người đưa con đi thi, lo lắng, vội vàng có khi còn chưa kịp ăn sáng, mỗi phần ăn sáng sẽ giúp phụ huynh an tâm hơn khi ngồi chờ con”, chị Tâm chia sẻ.

Địa điểm phục vụ các phần ăn và nước uống được chị Tâm lựa chọn chính là quán cafe của gia đình, gần sát điểm thi. Vì thế, các phần nước uống rất đa dạng, từ trà sữa, cafe, nước lọc, đồng thời thí sinh, phụ huynh có thể nghỉ trưa chờ đến buổi thi tiếp theo.

Vừa bán quán, vừa chuẩn bị các phần ăn dành tặng thí sinh, chị Tâm kể, trong 2 ngày qua chị thức đến 1g sáng và 3g sáng đã dậy để dọn quán, làm đồ ăn.

“Nhà neo người, tôi tranh thủ buổi chiều chạy ra chợ mua rau, thịt rồi chuẩn bị. Sáng dậy sớm để làm đồ ăn, sao cho đồ ăn nóng nhất, đảm bảo dinh dưỡng nhất gửi đến tay các con dự thi, để các con ăn vừa có chất dinh dưỡng, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”, chị Tâm kể.


Tiếp sức thí sinh, phụ huynh và cả tình nguyện viên phục vụ kỳ thi

Đưa con đi thi, thấy chị Tâm “luôn tay luôn chân” phục vụ các phần ăn cho thí sinh, phụ huynh, chị Hoàng Công Trúc trong lúc chờ con cũng “sắn tay” vào phụ giúp. Chị chia sẻ, đây là việc làm hết sức ý nghĩa, như một lời động viên nhắn gửi, tiếp sức đến thí sinh, phụ huynh tham gia trong kỳ thi.

“Nhận được một phần ăn sáng, một ly nước uống, một chỗ ngồi thoải mái trong lúc chờ con thì thử hỏi ai mà không ấm lòng. Tôi cảm thấy được chia sẻ rất nhiều với tâm trạng hồi hộp, lo lắng của mình, an tâm hơn khi chờ con”, chị Trúc bày tỏ.

Ngoài “tiếp sức” cho thí sinh, phụ huynh, các bữa ăn sáng, nước uống của chị Tâm còn “tiếp sức” cho các tình nguyện viên tham gia phục vụ kỳ thi.

Trước việc làm của mẹ, chị Tâm cho biết con chị rất ngạc nhiên, thấy mẹ làm điều ý nghĩa nhưng vất vả nên con cũng không muốn mẹ làm.

“Tôi nói với con rằng, phần ăn sáng rất nhỏ nhưng ý nghĩa mà mẹ muốn gửi trao thì rất nhiều. Chỉ mong các con thực sự bình tĩnh, tự tin, làm bài thi thật tốt, luôn hiểu rằng dù thế nào thì cũng luôn có ba mẹ bên cạnh động viên, tiếp sức. Nhất là luôn mong con sống biết sẻ chia, yêu thương”, chị Tâm nhắn gửi

Yến Hoa