Thứ sáu, 30/9/2022, 10h09

TP HCM sẽ lắp đặt nhà giữ xe thông minh ở khu trung tâm

Sở Giao thông vận tải TP HCM sẽ phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, báo cáo UBND TP HCM cho phép lắp đặt nhà giữ xe thông minh ở một số khu vực, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố.

Chiều 29-9, tại buổi họp báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm và công tác phòng chống dịch Covid-19, đại diện Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM đã thông tin về tình trạng giao thông và bãi đỗ xe trên địa bàn thành phố.
TP HCM sẽ lắp đặt nhà giữ xe thông minh ở khu trung tâm - Ảnh 1.

Hơn 10 năm qua, TP HCM vẫn loay hoay với dự án bãi đậu xe ngầm Trống Đống quận 3

Theo ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, sau khi học sinh đi học trở lại (từ đầu tháng 9), nhiều tuyến đường ở thành phố quá tải. Số liệu cho thấy sự quan ngại đối với tình hình giao thông thành phố hiện nay. Cụ thể, đánh giá tình hình giao thông có 6 mức độ thì các tuyến đường ở thành phố ở mức 5-6, tức mức cảnh báo.

"Ở mức này dòng phương tiện trở nên rối loạn, ách tắc khi có một số sự cố xảy ra. Vì vậy, khi tai nạn, xe chết máy hay trời mưa thì đường phố ách tắc, đi lại rất khó khăn. Vì vậy, Sở Giao thông vận tải TP rất hạn chế việc cho đỗ xe ở trung tâm thành phố vào giờ cao điểm" – ông Đường nói.

Bên cạnh đó, Sở sẽ tiếp tục rà soát, hạn chế đỗ xe cuối tuần ở trung tâm thành phố. Và để đảm bảo chỗ gửi xe cho người dân vào trung tâm thành phố Sở Giao thông vận tải nghiên cứu đưa ra giải pháp tạm thời. "Hiện nay, chúng tôi đang phối hợp với một số đơn vị nghiên cứu, báo cáo UBND TP cho phép lắp đặt các nhà giữ xe thông minh ở một số khu vực, đặc biệt là trung tâm thành phố, để giải quyết trước mắt nhu cầu gửi xe của người dân" – ông Ngô Hải Đường nói.

Theo Quốc Anh/NLĐO